Cái dẻo mềm của nếp, ngọt bùi của bí hòa trong vị beo béo của nước cốt dừa nên món ăn ngon và bổ dưỡng. Nguyên liệu - Một chén nếp, 300g bí đỏ. - 1kg dừa xay, 1 ống vani, đường cát trắng, 5 lá dứa. Cách chế biến: Dừa xay vắt lấy 1 chén nước cốt, để riêng, phần còn lại cho nước ấm vào, vắt lần 2 lấy nước nấu chè. Nếp vo sạch, bí đỏ gọt vỏ, thái khúc vừa ăn. Cho nước cốt dừa vắt lần 2 vào, nấu chung với bí đỏ, nếp cùng ít lá dứa. Khi nồi chè sôi, dung và khuấy đều để bí đỏ tan ra. Cho tiếp nước cốt dừa vào, khuấy đều. Cho đường cát vào, khuấy tan, nêm lại cho có vị ngọt vừa phải. Cuối cùng cho ống vani vào để món chè dậy hương thơm thì tắt bếp. Bạn có thể thưởng thức chè khi còn nóng hoặc để lạnh đều thích hợp. Huấn Phan Nguồn VNExpress