Cay nồng lươn xào sả ớt

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 10, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 389)

    Nguyên liệu:

    - Lươn : 200 gram
    - 1/2 quả ớt vàng và 1/2 quả ớt xanh, 1 quả ớt thóc
    - Sả : 4 củ
    - Lá lốt, tỏi, bột nghệ, gia vị, dầu hào

    Tổng tiền: 50.000 đồng
    Thời gian chế biến: 30 phút

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Lươn mua về bóp với muối cho ra nhớt, lấy giấy vuốt cho hết nhớt và rửa lại nhiều lần với nước cho sạch. Thái miếng vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 2: Sả ớt thái miếng mỏng, tỏi đập dập.

    [​IMG]

    Bước 3: Ướp lươn với 1 chút hạt nêm, dầu hào và bột nghệ để 15 phút cho ngấm.

    [​IMG]

    Bước 4: Phi thơm tỏi.

    [​IMG]

    Bước 5: Trút lươn vào xào đến khi thịt lươn săn lại.

    [​IMG]

    Lần lượt cho sả, ớt vào đảo đều.

    [​IMG]

    Bước 6: Đảo tiếp tầm 5 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng và cho lá lốt vào.

    [​IMG]

    Bắc xuống, cho lươn xào sả ớt ra đĩa và dùng với cơm nóng.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Thịt lươn ngọt cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt, cay cay của sả và ớt làm món ăn trở nên hấp dẫn.

    [​IMG]

    Thịt lươn không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe bởi lươn có tác dụng bồi bổ khí huyết. Cùng làm và thưởng thức lươn xào sả ớt trong tiết trời giao mùa này nhé.

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với lươn xào sả ớt!

    Huyền Trang

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Lươn xào chuối đậu

    [​IMG]

    Lươn cuốn lá lốt

    [​IMG]

    Lươn om riềng mẻ


    Xem thêm chủ đề:luon xao sa ot, luon xao sa ot ngon, cach nau luon xao sa ot, luon xao, mon ngon tu luon, luon ngon, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cay nồng lươn xào sả ớt

Share This Page