Tôm rim vàng ươm, phần thịt săn chắc đậm đà gia vị đem lại hương vị thơm ngon khi ăn kèm với cơm nóng trong những ngày mát trời. Nguyên liệu: - 200g tôm sú. - Hành lá, ớt trái, đường, nước mắm, tiê say, mầu hạt điều. Cách chế biến: - Tôm sú cắt bỏ đầu, lột vỏ, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, thái đầu hành thành khúc nhỏ rồi đập dập. - Phi thơm đầu hành, cho tôm vào, thêm gia vị đường, nước mắm, màu hạt điều, hạt nêm rồi trộn đều cho tôm ngấm gia vị. Tiếp đến cho ít nước lọc vào và đun sôi. - Trong quá trình đun, nhớ trở tôm để tôm được thấm gia vị. Sau khi tôm sôi, để lửa nhỏ cho nước rút hết. - Cuối cùng, rắc vào ít tiêu bột, ớt trái cùng hành lá thái khúc. Dọn tôm rim ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng. Khánh Hòa Nguồn VNExpress