Đĩa dưa thoang thoảng hương vị đậm đà của mắm nêm, cay nồng của ớt... là món ăn nhà quê ngon miệng. Nguyên liệu: - 1 quả đu đủ xanh cỡ vừa. 3 quả dưa leo. - 250ml mắm nêm, đường, muối, 3 củ tỏi, 150g ớt trái. Cách chế biến: - Đu đủ gọt vỏ, bỏ hột. Dưa leo bổ đôi, bỏ hết hạt. - Thái đu đủ thành sợi vừa ăn, dưa leo thái lát mỏng. - Cho 3 thìa canh muối vào trộn đều. Sau đó bóp dưa và đu đủ rồi xả lại bằng nước sạch để làm giảm vị mặn của muối. - Ớt rửa sạch, cho vào cối giã nhuyễn với 2 thìa canh đường cát. - Tỏi bằm nhuyễn cho vào cùng với ớt đã giã, thêm một thìa canh đường cát. - Cuối cùng cho mắm nêm vào rồi trộn đều, nêm lại cho vừa ăn là được. - Mắm sau khi trộn xong cho vào hũ keo, để khoảng 3 đến 4 tiếng là dùng được. Khánh Hòa Nguồn VNExpress