Đậu phụ trứng chiên xù Đây là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà lại rất dễ làm, và ứng dụng được trong rất nhiều món ăn. Các thao tác làm đậu phụ trứng mình đã hướng dẫn ở bài trước, ở bài này mình sẽ giới thiệu với các bạn một món ngon đơn giản với đậu phụ trứng, đó là món đậu phụ trứng tẩm bột chiên xù. Nguyên liệu: - Đậu phụ trứng - Lòng trắng trứng gà - Bột chiên xù Cách làm: - Đầu tiên đập trứng ra bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ, tiếp đó dùng dao cắt đậu thành những miếng cỡ bao diêm, nhẹ tay cầm từng miếng đậu rồi nhúng ngập vào trong phần lòng trắng trứng. - Nhấc trứng ra cho ráo bớt lòng trắng trứng rồi lăn ngay miếng đậu qua một lớp bột chiên xù, cầm miếng đậu lắc nhẹ cho rơi bớt bột thừa. Đậu phụ trứng tẩm bột chiên xù thơm ngon, nóng hổi - Làm nóng dầu rồi thả miếng đậu vào rán với mức lửa vừa, đợi mặt này miếng đậu vàng mới chuyển sang rán mặt kia. - Đến khi lớp bột ngoài chín ròn, chuyển màu vàng ươm thì gắp đậu ra, xếp ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu. Yêu cầu cảm quan của đậu phụ trứng tẩm bột chiên xù là: Lớp vỏ bao quanh miếng đậu có độ vàng ròn, nhưng phần đậu bên trong vẫn phải mềm mịn, vị béo ngậy, có mùi thơm đặc trưng. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Thịt heo chiên xù Dành thêm một chút thời gian để làm món này cho cả nhà nhân cuối tuần nhé. Nguyên liệu: - Thịt heo: 300 g - Bột chiên xù: 1 gói - Trứng gà: 1 quả - Xà lách, rau thơm, cà chua, dưa chuột - Dầu ăn, dầu hào, muối, mỳ chính Cách làm: - Thịt heo rửa sạch thái miếng dày 5 mm, ướp với 1 thìa dầu hào, nêm một ít bột canh, mỳ chính. - Cho bột chiên xù ra đĩa. - Và đánh tan trứng trong bát. - Nhúng thịt qua trứng, lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu sôi chiên vàng. - Khi rán lăn đều 2 mặt đến khi miếng thịt chín vàng đều là được. Món thịt heo chiên xù đem chấm với tương ớt vừa giòn vừa ngon thật chẳng còn gì bằng cả. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Giò sống bọc trứng cút chiên xù Hãy tận hưởng hương vị ngon và nóng hổi của món trứng cút chế biến theo kiểu này. Nguyên liệu: - Trứng cút - Giò sống - Bột chiên xù Cách làm: - Cho trứng cút vào nồi luộc trong khoảng 15 phút là trứng chín. Vớt trứng ra ngâm ngay vào bát nước lạnh sẽ giúp cho việc bóc vỏ trứng trở nên dễ dàng hơn. - Đặt 1 quả trứng cút vào giữa miếng giò sống rồi miết kín lại. Đặc điểm của giò sống là dẻo dính nên trước khi làm các bạn nhúng tay qua nước, giò sẽ không bị dính nữa, các bạn có thể cầm và miết thoải mái. - Lăn viên giò sống qua lớp bột chiên xù. - Đợi dầu nóng già mới thả giò bọc trứng vào rán và rán ngập dầu chính là mẹo giúp cho món giò bọc trứng cút của chúng ta giòn, không bị ngấm đầu và có màu vàng đều. Khi thấy lớp bột chiên xù chuyển màu vàng ruộm và có độ giòn thì các bạn vớt ra cho ráo dầu rồi dùng ngay khi món ăn còn đang nóng nhé, chấm kèm tương ớt rất hợp. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Tổng hợp Món ngon tại Bếp Eva: Trứng cút chiên xù Cá diêu hồng chiên xù Cua tẩm bột chiên giòn Tôm chiên xù Tôm chiên trứng muối Bí ngồi nhồi thịt chiên xù Xem thêm chủ đề:dau phu trung tam bot chien xu, cach lam dau phu trung chien xu, dau phu trung, trung cut boc gio song chien xu, thit heo chien xu, mon chien, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN