Đĩa rau muống trộn có màu xanh mướp, từng lát thịt bò chín mềm, nước sốt đậm đà tạo nên món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng. Nguyên liệu: - 1 bó rau muống tươi. - 200g thịt bò, 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt. - Đường, tiêu, nước tương, tỏi bằm, ớt bằm, dầu oliu. Cách chế biến: - Rau muống bỏ sạch lá, thái sợi. Ngâm vào nước muối pha loãng, rửa sạch rồi để ráo nước. - Pha nước sốt: Phi thơm tỏi và ớt bằm rồi cho vào chén. Thêm 2 thìa soup nước tương, ít tiêu bột, đường, 1 thìa cà phê dầu oliu, 1 thìa cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều. - Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp ít hạt nêm, muối, đường rồi xào chín. - Cho rau muống ra đĩa, rưới nước sốt đều lên, để trong khoảng 10 phút. - Tiếp đến cho thịt bò lên. - Sau cùng cho trứng luộc bổ múi cau lên rồi dùng với cơm. Khánh Hòa Nguồn VNExpress