Bữa sáng no bụng với xôi xéo gà

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 24, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 371)

    Nguyên liệu:

    - Gạo nếp: 300 g

    - Đỗ xanh: 100 g

    - Gà ta: ½ con

    - Bột nghệ: 1 ít

    - Hành khô: vài củ

    - Dầu ăn

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Đỗ xanh vo sạch ngâm nước khoảng 30 phút.

    [​IMG]

    Bước 2: Trộn đỗ xanh với ½ thìa muối rồi cho vào xửng hấp cách thủy, hấp chín, dùng muôi nghiền nhuyễn và nắm chặt lại ngay khi còn ấm nóng.

    [​IMG]

    Bước 3: Gạo nếp vo sạch ngâm khoảng 4 giờ cùng ít bột nghệ.

    [​IMG]

    Bước 4: Trộn gạo nếp với ít muối cùng 2 thìa dầu ăn và cho vào xửng hoặc vào chõ đồ chín.

    [​IMG]

    Bước 5: Trong lúc đợi xôi chín cho gà vào luộc thêm 1 ít súp. Gà chín xé nhỏ thịt gà cho ra bát.

    [​IMG]

    Bước 6: Hành khô bóc vỏ, phi thơm.

    [​IMG]

    Bước 7: Múc xôi ra đĩa.

    [​IMG]

    Bước 8: Dùng dao cắt mỏng từng lớp đỗ xanh và cho lên bề mặt đĩa xôi.

    [​IMG]

    Bước 9: Dưới mỡ hành phi và thịt gà lên là xong. Nếu thích có thể rưới thêm ít xì dầu ăn kèm xôi xéo gà sẽ rất ngon.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn ngon miệng với bữa sáng xôi xéo gà nhé!


    Xem thêm chủ đề:xoi xeo ga, xoi xeo, cach lam xoi xeo, xoi ga, xoi xeo ngon, cac loai xoi, nau an, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bữa sáng no bụng với xôi xéo gà

Share This Page