Bún trắng, dai nhờ hóa chất

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jul 17, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 348)

    Hai cơ sở sản xuất bún ở An Giang bị phát hiện sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để giúp sợi bún dai, trắng.


    Sáng 17/7, ông Lê Minh Uy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh An Giang cho biết vừa phát hiện 2 cơ sở sản xuất bún sử dụng hóa chất chưa được cơ quan chức năng cho phép. Cụ thể, cơ sở của ông Nguyễn Văn Nhạn ở phường Mỹ Thới và ông Nguyễn Văn Của ở phường Mỹ Khánh (thuộc TP Long Xuyên) sản xuất bún không đảm bảo vệ sinh, nước thải chưa qua xử lý được xả ra môi trường.

    Cơ sở của ông Nhạn còn sử dụng hóa chất dạng bột dẻo không rõ nguồn gốc làm phụ gia. Tại cơ sở ông Của, đoàn kiểm tra thu giữ 10 kg hóa chất không rõ nguồn gốc, ngoài bao bì có dòng chữ Sodium benzoate. Hóa chất dạng bột này sử dụng trong sản xuất bún giúp sợi dai, chống mốc, kéo dài thời gian ôi thiu.

    "Chúng tôi đang điều tra nguồn gốc hóa chất để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng", ông Uy cho biết thêm. 2 cơ sở sản xuất này bị yêu cầu ngừng sử dụng hóa chất trong làm bún chờ kết quả xét nghiệm.

    Chi cục đã gửi mẫu bún và hóa chất lạ đến Viện Vệ sinh y tế công cộng TP HCM xét nghiệm.

    Duy Khang

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Bún trắng, dai nhờ hóa chất

Share This Page