Trong cái lành lạnh của ngày mưa gió, được ngồi bên bếp than hồng và thưởng thức những que nem nướng chín vàng thơm nức thì không gì tuyệt vời bằng. Nguyên liệu: - 1kg thịt nạc, 4g mỡ. - Tỏi, hành tím bằm nhuyễn, hạt nêm, đường, muối, tiêu, ớt. Cách chế biến: - Thịt nạc heo rửa sạch, thái nhỏ rồi bằm nhuyễn. Mỡ heo rửa sạch, thái nhỏ. Cho tỏi, hành tím bằm vào rồi quết đều hỗn hợp. - Tiếp đến cho hạt nêm, đường, muối vào rồi trộn thật đều. Sau đó bạn quết tiếp đến khi nhuyễn là được. - Lấy những cây tre vót tròn, bó thịt đều quanh thân tre thành một đoạn dài khoảng 10cm. - Sau khi làm xong, đem hấp vừa chín đến. Nem hấp chín lấy ra để nguội, tiếp đến bạn nướng nem chín vàng trên bếp than hồng. - Nem nướng là món ăn chơi, bạn cũng có thể ăn kèm với bánh tráng cuốn hay ăn với bún và nước mắm chua ngọt. Khánh Hòa Nguồn VNExpress