Những món ngon cho cuối tuần

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 14, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 401)

    Vịt om sấu

    Thời tiết mùa hè thật oi bức và khó chịu, mình đi chợ mà không biết nấu món gì. Khi đi qua hàng sấu, mình chợt nảy ra ý định làm món vịt om sấu cho cả nhà. Vịt ăn thì rất mát, lại thêm vị chua chua dịu nhẹ của sấu khiến bữa cơm hấp dẫn hơn nhiều.

    Vịt đang vào mùa, sấu cũng vậy. Mua hai thứ này cũng khá rẻ. Vịt om sấu vừa ngon, vừa dễ làm tội gì chị em không thử nhỉ.

    Nguyên liệu:

    - Vịt: 800gr

    - Sấu: 4-5 quả

    - Khoai sọ: 300gr

    - Nấm hương: 50gr

    - Gừng, mùi tàu, hành, hạt tiêu, muối, hạt nêm

    [​IMG]

    Vịt om sấu trông thật hấp dẫn

    Cách làm:

    - Xát muối và rửa sạch vịt để không còn mùi hôi, sau đó lọc bớt mỡ để riêng , chặt thành những miếng vừa ăn và ướp với muối, hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ.

    - Bắc nồi lên bếp, rán mỡ vịt cho vàng.

    - Đổ vịt đã ướp vào xào săn cho thấm hết gia vị.

    [​IMG]

    - Sấu, khoai sọ gọt vỏ rửa sạch, nấm hương ngâm với nước ấm cho nở.

    - Đổ nước sâm sấp mặt vịt đã xào, cho khoai sọ vào, đậy nắp hầm cho khoai nhừ và vịt mềm.

    - Khi khoai và vịt đã được, cho sâu và nấm hương vào, để 5 phút rồi tắt bếp. Thêm hành và mùi tàu thái nhỏ cho thơm.

    [​IMG]

    Cho vịt om sấu ra bát ăn cùng cơm hoặc bún nhé!

    Canh nấm nấu chua

    Món canh ngọt mát, giòn của nấm, điểm thêm vị chua nhẹ của dứa, cà chua và vị thanh thanh của chanh trà đầu mùa giúp xua tan cái nắng mùa hè.

    Món canh chua nấu nấm vừa ngon, giải nhiệt lại dễ làm.

    Nguyên liệu:

    - Nấm kim châm hay nấm rơm: 1 gói

    - Dứa: vài lát

    - Cà chua: 2 quả

    - Dọc mùng

    - Chanh trà: 2 quả

    - Hành lá, mùi tàu, hành khô

    - Gia vị: bột nêm, mì chính, súp

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nấm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

    - Dứa cắt lát, mùng tước bỏ vỏ, cắt xéo rửa sạch, cà chua rửa sạch bổ múi cau.

    - Hành hoa, rau mùi rửa sạch thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.

    - Phi thơm hành khô với chút dầu ăn. Cho cà chua vào xào khoảng 2 phút. Nêm 1 thìa súp, tiếp đến cho dứa và chanh trà vào xào cùng.

    - Đổ vào nồi khoảng 1 bát nước to đun sôi.

    - Khi canh sôi cho nấm vào đun cùng, nêm thêm bột nêm cho vừa ăn.

    - Cho dọc mùng vào đun sôi cho đến khi canh chín. Cuối cùng là hành hoa, rau mùi cùng 1 thìa mì chính (tùy ý). Cho canh chua nấu nấm ra bát.

    [​IMG]

    Vậy là bạn đã có bát canh chua nấu nấm giải nhiệt rồi nhé. Ngon lắm đấy!

    Gỏi dưa leo tôm thịt

    Vị thanh mát của gỏi dưa leo tôm thịt thật thích hợp trong những bữa cơm mùa hè.

    Món gỏi thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc. Vị chua ngọt thanh mát của món ăn sẽ kích thích sự ngon miệng của thực khách. Mời các bạn cùng trổ tài với món gỏi dưa leo tôm thịt nhé.

    Nguyên liệu:

    - 2 trái dưa leo lớn

    - 1 củ cà rốt

    - 200 gram tôm thẻ

    - 100 gram thịt đùi hoặc ba rọi ít mỡ

    - Hành tây, rau răm, đậu phộng, ớt sừng

    - Chanh, giấm, nước mắm, gia vị

    Thực hiện:

    - Dưa leo để vỏ, bỏ ruột, xắt sợi dài hơi lớn. Ướp 1 ít đường + muối + chút nước đá lạnh trong khoảng 10 phút, vớt ra vắt ráo.

    - Cà rốt bỏ vỏ, xắt sợi nhỏ. Ngâm trong tí nước giấm pha đường + nước đá cũng trong khoảng 10 phút, xả sạch, vắt ráo. Việc ngâm dưa leo và cà rốt vào nước đá là để giúp 2 nguyên liệu này giòn ngon hơn.

    [​IMG]

    - Tôm rang với chút muối, bóc vỏ, chừa đuôi.

    - Luộc thịt trong nước có pha tí muối, thịt chín xắt lát mỏng vừa ăn.

    - Rau răm xắt nhuyễn. Hành tây xắt sợi nhỏ. Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã sơ. Ớt sừng xắt sợi.

    - Pha nước trộn gỏi: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh cốt chanh, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối. Cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào thố (trừ đậu phộng), rưới nước trộn gỏi vào, trộn đều, nêm lại vừa ăn.

    - Bày gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng lên mặt, có thể trang trí ngò rí. Món gỏi này dùng kem nước mắm ớt chua ngọt.

    Màu sắc tươi mát của món gỏi dưa leo tôm thịt sẽ góp phần xoa dịu cái nóng mùa hè, giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng.

    Chè nha đam long nhãn

    Món chè nha đam long nhãn ngọt, thơm này sẽ đem lại cho bạn và gia đình những giây phút thư giãn tuyệt vời.

    Chè nha đam long nhãn thưởng thức trong thời tiết nào cũng ngon.

    Nguyên liệu:

    - Nha đam (hay lô hội): 500 g

    - Long nhãn: 150 g

    - Đường phèn: (tùy khẩu vị ngọt của bạn)

    - Chanh tươi

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cắt bỏ vỏ nha đam thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước cùng với 2 lát chanh tươi trong khoảng thời gian 10 phút.

    - Long nhãn ngâm nước lạnh 10 phút.

    - Vớt nha đam lên đợi ráo rồi cho vào nồi đun với 2 bát nước con cùng với đường phèn.

    - Khi nha đam sôi, đường phèn tan chảy.

    - Tiếp tục cho long nhãn vào. Đun thêm 1 phút nữa. Tắt bếp chờ chè nguội.

    - Đợi chè nha đam long nhãn nguội hẳn rồi cho ra bát hoặc cốc để thưởng thức vị thanh mát, thơm ngon của chè nhé.

    [​IMG]

    Cách nấu chè nha đam long nhãn thật đơn giản phải không bạn

    Sinh tố táo

    Sinh tố táo vừa ngon lại vô cùng tốt cho sức khỏe, hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé! Chỉ vài phút là bạn sẽ có ngay ly sinh tố táo thơm ngon rồi.

    Nguyên liệu:

    - 2 chén sữa chua vani tách béo

    - ¾ chén nước táo để lạnh

    - 1 quả táo cỡ trung bình, gọt vỏ, thái hạt lựu và cho vào ngăn đá tủ lạnh

    - ½ muỗng cà phê bột quế

    - ¼ muỗng cà phê hạt điều

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cho sữa chua và nước táo vào trong máy trộn. Thêm táo xắt hạt lựu để đông lạnh và quế, hạt điều vào xay nhuyễn mịn.

    - Rót sinh tố táo ra ly và thưởng thức.


    Xem thêm chủ đề:vit om sau, vit om sau ngon, cach om vit sau, thuc don cuoi tuan, canh nam nau chua, goi dua leo tom thit, che nha long nhan, mon ngon cuoi tuan, nau an, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Những món ngon cho cuối tuần

Share This Page