Chia tay bác sĩ Nguyên Giáp, cuộc tranh tài đến ngôi vị cao nhất của Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam chỉ còn lại Thái Hòa, Thanh Hoà và Quốc Trí. 3 đầu bếp xuất sắc ở những độ tuổi, ngành nghề khác nhau, bằng niềm đam mê nấu nướng đã vượt hàng ngàn thí sinh, hàng chục thử thách khó khăn để có mặt trong trận bán kết gay cấn và hấp dẫn trong tập 19. Top 3 Vua đầu bếp Việt Nam Chiếc hộp bí mật cuối cùng Ngay từ khi xuất hiện, chiếc hộp "ma quái" luôn là ẩn số thách thức sự tò mò nhưng không kém phần háo hức của thí sinh. Không chỉ mang đến những nguyên liệu dùng để nấu nướng, mà chiếc hộp bí mật còn có thể khiến thí sinh bật khóc khi nhìn thấy những tấm ảnh gợi nhớ tuổi thơ hay đơn giản chỉ là chiếc gương soi trong một đề bài nấu món ăn thể hiện cá tính của mình. Các thí sinh chuẩn bị mở chiếc hộp bí mật Lần cuối cùng trở lại căn bếp MasterChef, chiếc hộp bí mật đã mang đến điều vô cùng đặc biệt, đây là món quà ý nghĩa để Top 3 được nấu nướng bằng tất cả niềm đam mê và cảm xúc từ trái tim của người đầu bếp. Khi mở chiếc hộp ra, các thí sinh lại một lần nữa đầy bất ngờ. Không phải là nguyên liệu nấu ăn mà ở đó, một hình khối trái tim đỏ thắm. Nó mang đến thông điệp, các thí sinh phải nấu những món ăn ngon nhất để gửi tặng những người thân yêu của mình. Quốc Trí nghĩ ngay đến mẹ và theo Trí, mẹ là người đã cho Trí “cả thế giới này”. Thái Hòa cũng xúc động, rưng rưng khi nhắc về mẹ. Còn anh “đầu trọc” Thanh Hòa cũng tương tự vậy, với anh, nhắc về mẹ có quá nhiều cảm xúc đan xen, khó tả. Và top 3 đều làm những món ăn để nhớ về mẹ, người thân yêu trong gia đình. Quốc Trí với suy nghĩ muốn làm một món tráng miệng ngọt ngào nhất nên đã lựa chọn mousse xoài với jerry lá dứa và hoa quả trộn. Còn Thái Hòa quyết định làm món ăn Âu pha Á, món pizza thịt lợn lá tía tô. Một sự sáng tạo và đột phá mới khi Thái Hòa táo bạo kết hợp giữa thịt lợn và lá tía tô. BGK cũng cảm thấy sự mạo hiểm và lo lắng cho Thái Hòa. Top 3 trổ tài trong phần thi chiếc hộp bí mật Đặc biệt, khác với 2 người còn lại, Thanh Hòa lựa chọn những nguyên liệu đơn giản từ cá điêu hồng, rau muống và bông bí nhồi. Nhưng anh lại chế biến thành 3 món ăn khác nhau chỉ trong 60 phút ngắn ngủi. Giám khảo cũng nhận thấy anh làm nhiều món và có vẻ phức tạp trong chế biến. Cá diêu hồng áp chảo xốt chua ngọt, bông bí nhồi tôm chiên giòn, rau muống xào ăn kèm. Một lần nữa anh lại gây ấn tượng bằng sự tự tin, bình tĩnh và kỹ năng nấu nhiều món ăn trong cùng một thời gian với các thí sinh khác. Trong quá trình chế biến, thật không may cho Quốc Trí, món tráng miệng mousse xoài không thể đông lại được do tính toán không đủ thời gian. Trong khi đó, thời gian còn lại chỉ còn 15 phút. Nhưng chàng sinh viên 18 tuổi đã ứng biến một cách linh hoạt, xoay chuyển tình thế, biến cốt của mousse xoài thành một món hoàn toàn mới đòi hỏi nhiều kỹ năng khó không phải ai cũng làm được. Đó là món parfait hoa quả nhiệt đới với cách trang trí rất đẹp và hoàn hảo. Như vậy, sau 60 phút trổ tài với chiếc hộp bí mật đã kết thúc. Các món ăn của top 3 Vua đầu bếp đã hoàn thành, và chỉ chờ BGK thưởng thức để đưa ra kết quả, ai sẽ là người nấu ngon nhất trong phần thi này. Trước tiên, món pizza thịt lợn lá tía tô của Thái Hòa được mang lên. Trước đó, BGK còn rất nghi ngại về hương vị mới của món ăn này, tuy nhiên, khi nếm, Luke lại thấy món ăn thực sự thú vị. GK Tịnh Hải nói nếu mẹ Thái Hòa hôm nay nếm món ăn này “chắc chắn sẽ rất hạnh phúc” và “bạn đã mang lại cho tôi sự lý thú về hương vị mới của pizza. Còn Luke Nguyễn cũng thấy hơi lo lắng… vì các nguyên liệu chưa hợp lý nhưng “ăn cũng thấy ngon, anh rất ngạc nhiên, món ăn rất thành công”. Món pizza thịt lợn lá tía tô của Thái Hòa đầy sáng tạo Luke Nguyễn khen Thanh Hòa không ngớt: “Anh xem em nấu, bình tĩnh tự tin” rất chuyên nghiệp. “Sốt chua ngọt hoàn hảo, mùi vị cân bằng, hài hòa, rất ngon”. Còn với GK Tuấn Hải, món ăn của Thanh Hòa có sự kết hợp cả 3 miền Bắc – Trung - Nam, sốt rất tuyệt vời”. Chỉ trong 60 phút, Thanh Hòa gây ấn tượng với 3 món cá diêu hồng áp chảo xốt chua ngọt, bông bí nhồi tôm chiên giòn, rau muống xào ăn kèm Với món hoa quả nhiệt đới của Trí, GK Tuấn Hải cho nhận xét “em dùng nhiều kỹ năng trong này”. Ông cũng cho rằng, việc chuyển từ mousse xoài sang parfait rất “nguy hiểm” vì sự kết hợp của nhiều loại trái cây sẽ tạo thành axit. Nhưng Trí đã xử lý tốt về định lượng các nguyên liệu vì thế món tráng miệng này vẫn khá ngon và hấp dẫn. Món parfait hoa quả nhiệt đới với cách trang trí rất đẹp và hoàn hảo của Quốc Trí Hơn nữa, cách trang trí món tráng miệng khá cầu kỳ khiến GK Luke Nguyễn cũng phải khen là “rất đẹp”. Luke còn nhận xét, ban đầu anh không có hào hứng với món của Trí, nhưng bây giờ thực sự bất ngờ và hào hứng! Nhìn chung, các món ăn của các thí sinh Vua đầu bếp trong phần này thi đã thể hiện rất tốt. Tuy nhiên, người nấu giỏi nhất cũng chỉ có một. Cuối cùng giây phút xướng tên người nấu ăn ngon nhất cũng đã đến. Và Thanh Hòa, anh chàng “đầu trọc” với phong độ ổn định, tự tin, chuyên nghiệp đã giành được vị trí ấy. Anh cũng sẽ là người có được lợi thế trong phần thi sau. Người có món ngon thứ 2 là Quốc Trí. Bởi một số vị chưa hoàn thiện nên món ăn của Thái Hòa đã rơi lại vị trí cuối cùng. Xem các thí sinh trổ tài với chiếc hộp bí mật tại đây: Thái Hòa dừng bước Thông thường thí sinh xuất sắc nhất ở Chiếc hộp bí mật sẽ được miễn thi ở thử thách loại người, nhưng với tính chất quan trọng quyết định ai xứng đáng có mặt ở chung kết, cả Thái Hoà, Quốc Trí và Thanh Hoà sẽ cùng tranh tài ở vòng thi áp lực này. Đặc biệt, Thanh Hòa là người có món ăn ngon nhất trong phần thi trước sẽ được ưu tiên lựa chọn nguyên liệu trước, sau đó đến Quốc Trí. Nguyên liệu lần này sẽ có 3 thứ: Cá điêu hồng, chim cút và mắm cá prahok của người Khơ me. Nguyên liệu cá diêu hồng Nguyên liệu chim cút Mắm cá prahok của người Khơ me Thanh Hòa nhanh chóng đã lựa chọn nguyên liệu sở trường là cá. Anh cho rằng, dù sao cũng nên lựa chọn phương án an toàn cho mình. Còn Quốc Trí chọn chim cút bởi cho rằng mình có thể chế biến được với nguyên liệu này. Thái Hòa không có sự lựa chọn đành chấp nhận chế biến món mắm khó mà mình chưa thử qua bao giờ. Tuy chưa chế biến nguyên liệu mắm này bao giờ nhưng Thái Hòa với tài sáng tạo trong từng món ăn đã lựa chọn Atiso để giảm mặn cho mắm và nhồi mắm cá vào đó và hấp. Cả ba GK đã khen ngợi tài ứng biến của chị. Giám khảo Tịnh Hải còn cảm thấy yên tâm trước quyết định chế biến món ăn theo hướng này. Còn Thanh Hòa làm cá diêu hồng hấp với nước tương, thêm rau củ nướng và sốt cà chua cũng rất thú vị. Dù vẫn là nguyên liệu cá, nhưng mỗi lần chế biến, anh đều có những biến tấu vô cùng mới mẻ, không có sự lặp lại nào. Quốc Trí cũng nhanh chóng làm món chim cút nhồi đút lò ăn kèm cơm. Căn bếp MasterChef đang ngày càng nóng dần lên bởi sự căng thẳng và đầy áp lực. Chỉ bởi, sau ít phút nữa thôi, tất cả sẽ biết ai sẽ tiếp tục bước đi với ước mơ của mình và ai sẽ gác lại giấc mơ Vua đầu bếp. Chưa bao giờ, kết quả về người chia tay căn bếp MasterChef lại khó dự đoán như ở tập 19 vì Thái Hoà, Quốc Trí và Thanh Hoà đều đứng trước cơ hội ngang nhau trong cuộc tranh tài sắp tới. Thời gian 60 trôi qua trong sự căng thẳng, áp lực của các thí sinh và hồi hộp của khán giả. Món atiso hấp mắm của Thái Hòa được diện kiến BGK đầu tiên. Tuy nhiên, dù cách trang trí món ăn rất đẹp, rất hấp dẫn và sáng tạo nhưng vị quá mặn của mắm đã không cứu được Thái Hòa. Cách xử lý gia vị vẫn chưa chính xác dẫn đến độ mặn không đáng có trong món ăn. Các GK cũng cảm thấy thực sự tiếc nuối về điều đó. Tịnh Hải cho rằng, nếu món ăn không quá mặn thì có lẽ Thái Hòa đã nấu ngon nhất trong phần thi này. Món atiso hấp mắm của Thái Hòa bị quá mặn mặc dù đây là món ăn sáng tạo, thể hiện được sự thông mình của một người đầu bếp Với Quốc Trí, Luke Nguyễn đánh gia, “em có nhiều kỹ năng tốt… món ăn ngon, cách trình bày cũng đẹp nhưng thịt chim chiên lâu quá, bị đen màu không đẹp. Nhưng chỉ tiếc món cơm ăn kèm lại sống. Điều đó khiến cả 3 BGK không hài lòng. Đây là sai sót không thể có ở trong top 3. Món chim nhồi đút lò của Quốc Trí Món cá diêu hồng hấp tương kết hợp Á Âu của Thanh Hòa lại một lần nữa vinh danh tên anh. BGK hết sức khen ngợi mặc dù lúc đầu anh hơi lo lắng và bối rối. Tuy nhiên, sự lo lắng đó nhanh chóng tan biến. Luke Nguyễn hào hứng nói, “Tôi rất thích xem Thanh Hòa tiến bộ qua từng thử thách, cá hấp rất hoàn hảo, sốt ăn với cá thì hơi mặn nhưng khi ăn với rau củ rất hoàn hảo”. Món cá diêu hồng hấp tương kết hợp Á Âu của Thanh Hòa lại một lần nữa vinh danh tên anh Ngoài ra, GK Tịnh Hải còn mời Thanh Hòa lên cạnh mình và bắt tay, tuyên bố “bạn rất tuyệt vời”. Với phong độ ổn định qua các phần thi cùng những món ăn vô cùng ấn tượng, cuối cùng Thanh Hòa trở thành người nấu món ăn ngon nhất trong vòng bán kết và cũng là người đầu tiên lọt vào chung kết MasterChef VN. Và cũng thật tiếc khi phải chia tay “bông hoa xinh đẹp” với những sáng tạo tuyệt vời, khéo léo trong mỗi món ăn – Thái Hòa Và cũng thật tiếc khi phải chia tay “bông hoa xinh đẹp” với những sáng tạo tuyệt vời, khéo léo trong mỗi món ăn – Thái Hòa. Một chút lỗi cơ bản không đáng có đã khiến chị phải ra về, từ bỏ giấc mơ Vua đầu bếp một cách đầy tiếc nuối. Như vậy, chỉ còn hai thí sinh, một trẻ trung nhiều đam mê với một nhiều kinh nghiệm, Thanh Hòa, Quốc Trí ai sẽ trở thành Vua đầu bếp VN đầu tiên, chúng ta hãy cùng đón chờ ở chung kết nhé! Xem thêm chủ đề:vua dau bep, vua dau bep viet, vua dau bep 2013, masterchef vietnam, cuoc thi nau an, nau an, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN