Nguyên liệu: - Thịt bắp bò: 400gr - Gừng: 1 nhánh nhỏ - Sả: 1 – 2 cây - Tiêu hạt: 1 thìa nhỏ - Quế: 1 mẩu nhỏ - Hoa hồi: 2 -3 cái - Nước mắm: 2 thìa ăn cơm - Rượu: 2 thìa ăn cơm - Nước: 1 bát con Cách làm: Bước 1: Gừng và sả rửa sạch, đập dập, sả cắt khúc ngắn. Quế, hồi, tiêu hạt rửa sạch. Bước 2: Bắp bò rửa sạch, cho vào bát to, thêm nước mắm và rượu vào rồi đảo đều, để ướp cho bắp bò ngấm mắm (nếu có lạt hoặc chỉ chuyên dùng để bó thịt khi luộc thì nên dùng để buộc chặt miếng bắp bò lại, khi luộc xong thịt bắp bò sẽ ngon hơn). Bước 3: Cho gừng, sả, quế, hồi, tiêu hạt xuống đáy nồi. Sau đó cho bắp bò cùng nước ướp bắp bò vào nồi. Đổ thêm vào nồi một bát con nước. Đặt nồi lên bếp đun sôi nước thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Đun liu riu cho đến khi nước trong nồi cạn là bắp bò luộc vừa chín tới. Bước 4: Gắp bắp bò luộc ra đĩa, để cho nguội bớt rồi dùng dao thái thành lát thật mỏng. Khi ăn có thể chấm với nước mắm gừng, tương ớt theo sở thích. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bắp bò luộc nhé! Xem thêm chủ đề:bap bo luoc, bap bo luoc ngon, bap bo ngon, cach luoc bap bo, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN