Tết truyền thống với nem rán giòn rụm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 5, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 486)

    Để nem rán luôn ngon và giòn đầy sức hút cũng cần có những bí quyết riêng.
    Nguyên liệu:
    - Thịt sấn vai xay
    - Trứng vịt
    - Nấm hương, mộc nhĩ
    - Miến
    - Cà rốt, su hào, giá,
    - Hành tây, hành hoa
    - Bánh đa nem, hạt tiêu
    [​IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Mộc nhĩ đem ngâm nở với nước lạnh. Nấm hương thì các bạn nên ngâm với nước nóng, nấm sẽ nở và thơm hơn.
    [​IMG]
    Bước 2: Cắt bỏ phần rễ và chân nấm già, thái nhỏ.
    [​IMG]
    Bước 3: Cà rốt, su hào, hành tây gọt vỏ, xắt miếng rồi các bạn cho vào cối xay thô, chú ý đừng xay nhuyễn quá nhé.
    [​IMG]
    Bước 4: Miến cũng ngâm nở với nước lạnh, cắt ngắn. Giá rửa sạch, để ráo, hành hoa thái nhỏ. Tất cả đem trộn đều cùng thịt xay, trứng vịt, nấm hương mộc nhĩ, rau củ xay nhỏ, hạt tiêu.
    Thông thường các loại bánh đa nem bán trên thị trường đều có 1 độ mặn nhất định nên các bạn chú ý không cần thêm gia vị vào nhân, hoặc nếu có chỉ cho 1 chút xíu để nhân được đậm đà thôi nhé, kẻo nem sau khi rán sẽ bị mặn.
    [​IMG]
    Bước 5: Trải bánh đa nem ra 1 mặt phẳng, muốn vỏ nem giòn và có màu vàng ruộm đẹp mắt thì trước khi gói các bạn có thể phết lên vỏ bánh đa 1 chút hỗn hợp gồm bia + nước hàng hoặc dấm + đường + nước lọc. Xúc nhân nem vào 1 đầu của tấm bánh đa nem rồi gấp 2 mép bánh và cuộn tròn lại.
    [​IMG]
    Bước 6: Các bạn lưu ý là không nên cuộn quá chặt tay nhé, để khi rán nhân còn có độ nở, cuộn chặt quá là nem rất dễ bị bục.
    [​IMG]
    Bước 7: Làm nóng dầu mới thả nem vào rán, bí quyết rán nem ngon, giòn chính là rán ngập dầu hoặc ngập 1/2 chiếc nem và lửa luôn duy trì ở mức liu riu.
    [​IMG]
    Nem rán chín vàng các bạn vớt ra dùng nóng với bún, rau sống, dưa góp, chấm kèm nước mắm pha chua ngọt.
    Trong những ngày sát Tết bận rộn như thế này các bạn cũng có thể gói nem trước để chuẩn bị sẵn cho mấy ngày Tết, tuy nhiên nếu gói nhân nem sống theo cách thông thường thì sau khi lấy nem ra khỏi ngăn đá và rán thì vỏ nem thường dễ bục vỡ do nước của các nguyên liệu tiết ra. Vì vậy, trước khi gói các bạn chỉ cần đảo sơ cho phần nhân khô nước rồi tiến hành gói như bình thường, khi rán sẽ tránh được các hiện tượng trên.
    [​IMG]
    Chúc các bạn có món nem rán thật ngon trong mâm cỗ truyền thống mừng Tết Quý Tỵ nhé!
    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
    Hà Ly
    Món ngon tại Bếp Eva:
    [​IMG]
    Thịt đông thơm ngon cho Tết
    [​IMG]
    3 món giò ngon cho Tết
    [​IMG]
    Nem chua
    Xem thêm chủ đề: Nem ran, nem, cach lam nem ran, lam nem ran ngon, lam nem, nem cuon, mon ngon ngay Tet, bep eva, bao phu nu
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tết truyền thống với nem rán giòn rụm

Share This Page