3 món thạch đánh tan nắng nóng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 2, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 260)

    Có rất nhiều món thạch ngon mà bạn có thể làm trong mùa hè này.

    Thạch sữa đậu nành

    Mùa hè bạn thường làm sữa đậu nành để uống. Nhưng ngoài để uống, sữa đậu nành sau khi làm xong bạn có thể đem làm thạch. Món thạch đậu nành sẽ khiến những ngày hè nóng bức trở nên dễ chịu và mát lành. Bạn hãy thử nhé!

    Nguyên liệu:

    - 300 ml sữa đậu nành

    - 50 g đường cát

    - 1 hộp sữa tươi

    - 1/2 gói bột sương sáo đen

    - 1/2 gói thạch sương sáo trắng

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Hòa hòa 25 g bột sương sáo đen ra bát với 400 ml nước.

    - Tiếp đến cho đường cát vào rồi khuấy tan cho lên bên đun sôi đến khi thạch sánh lại thì bắc xuống.

    - Rót vào khay chờ thạch đông lại rồi lấy ra để đặt lên đĩa.

    - Tương tự làm với thạch sương sáo trắng. Nhưng thay vì hòa nước bạn dùng sữa đậu nành hòa cùng với 1 hộp sữa tươi, đường cát trắng.

    [​IMG]

    - Tùy theo độ ngọt bạn cho đường nhé. Đun đến khi hỗn hợp thạch sánh lại. Đổ một lớp thạch vào khuôn đợi thạch se lại.

    - Đặt lớp thạch đen lên trên rồi từ từ rót lớp thạch còn lại vào.

    - Đợi thạch sữa đậu nành nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể thưởng thức những miếng thạch ngọt mát lạnh rồi nhé.

    Hè đang đến gần bạn thử làm thạch sữa đậu nành cho cả nhà giải nhiệt thôi nào!

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Thạch hoa quả

    Làm thạch hoa quả rất đơn giản. Hơn nữa, vào ngày Quốc tế Thiếu nhi, các mẹ hãy làm món thạch này tặng các bé nhé!

    Nguyên liệu:

    - Bột thạch rau câu: 1 gói

    - Xoài: 1 quả

    - Thanh long: 1 quả

    - Táo mỹ: 1 quả

    - Mã thầy: 3 quả

    - Chanh tươi: 1 quả

    - Mật ong: 1 thìa cà phê

    - Đường cát

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Xoài, mã thầy, thanh long rửa sạch để ráo, gọt vỏ cắt hạt lựu.

    - Táo mỹ gọt vỏ thái lát mỏng rồi ngâm với chút nước muối pha loãng khỏi thâm.

    - Lần lượt xếp các loại quả vào trong bát.

    - Hòa 150 lít nước vào 100 g thạch rau câu cùng 1 thìa cà phê mật ong và 1 thìa cà phê chanh tươi thêm đường cát (tùy theo khẩu vị bạn thêm đường nhé). Đun nhỏ lửa để sôi khoảng 5 phút thì bắc ra để nguội.

    - Đợi thạch nguội bớt rót lớp thạch đầu tiên vào bát sao cho ngập hết phần quả.

    Đợi thạch hoa quả nguội hẳn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng thì đem ra dùng. Chắc chắn các bé sẽ thích vô cùng!

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Làm thạch dừa

    Không mất công ra ngoài hàng, mà lại cực đảm bảo vệ sinh nhé!

    Nguyên liệu:

    - 6 quả dừa

    -Bột rau câu dẻo: 1 gói 10gr

    - Đường: 200gr

    - Nước cốt dừa: 300ml

    - Nước dừa tươi: 3 lít

    - Dừa còn nguyên quả

    [​IMG]

    Cách làm:

    Công thức làm 1 qua rồi chia đều công thức cho 6 quả.

    - Trộn đều 10gr bột thạch với đường (trộn khô, không cho nước).

    - Đổ nước dừa vào nồi sao đó cho từ từ hỗn hợp bột thạch và đường vào, quấy đều tay để bột thạch khỏi bị vón.

    [​IMG]

    - Bật bếp vừa đun vừa khấy nhẹ nhàng cho bột thạch tan hoàn toàn, thạch sôi các bạn bắc nồi ra và rót thạch vào trong các quả dừa.

    - Bớt lại một ít không đổ hết (nếu làm với 6 quả thì bớt lại 500ml thạch), bắc lên bếp đun nhỏ lửa để thạch không bị đông rồi hòa với nước cốt dừa.

    - Đợi bề mặt thạch đã đổ vào trong quả dừa hơi se se thì rót nốt chỗ thạch hòa nước cốt dừa lên trên.

    Để nguội và làm lạnh là bạn sẽ có một món ăn ngon, mát và bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: thach, cach lam thach, thach ngon, thach mat, cac loai thach, thach giai nhiet, nau an, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 món thạch đánh tan nắng nóng

Share This Page