Đậm đà cá diêu hồng chưng tương

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 2, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 352)

    Thứ ba, 2/7/2013 08:20 GMT+7


    Món ăn có hương vị đậm đà lại thoang thoảng hương thơm của tương hột rất hấp dẫn và lạ miệng.


    Cách chiên cá thơm giòn, không bị dính chảo

    Thơm nức cá chuồn chiên

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 1 con cá diêu hồng khoảng 700g. 2 tai nấm mèo (mộc nhĩ), 10 tai nấm đông cô.

    - Cần tây, 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 lọn bún tàu, 150g tương hột.

    - Hạt nêm, đường, muối.

    Cách chế biến:

    [​IMG]
    Cá diêu hồng làm sạch, bỏ vảy. Dùng vải sạch lau khô cá, dùng dao khứa những đường xiên trên thân cá, ướp với hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Sau đó chiên cá hơi vàng hai mặt.
    [​IMG]
    Nấm đông cô, nấm mèo ngâm qua nước nóng cho nở. Nấm đông cô bỏ cuống, rửa sạch, thái làm hai. Nấm mèo bỏ cuống, rửa sạch rồi thái sợi. Cà chua, hành tây rửa sạch, thái múi cau. Cần tây rửa sạch để ráo nước. Bún tàu cho vào nước ngâm mềm.
    [​IMG]
    Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho tương hột vào xào với hạt nêm, muối, đường.
    [​IMG]
    Tiếp đến cho nấm đông cô và nấm mèo vào xào thấm.
    [​IMG]
    Sau đó cho cà chua và hành tây vào đảo đều.
    [​IMG]
    Tiếp đến cho cá vào, để lửa nhỏ cho thấm gia vị.
    [​IMG]
    Cuối cùng cho bún tàu vào, đảo đều, tắt bếp. Cho cần tây đã thái nhỏ vào, dọn ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.

    Khánh Hòa


    Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected]


    Tin liên quan


    Những món cá kho ngon

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Đậm đà cá diêu hồng chưng tương

Share This Page