Tôm xiên nướng kiểu Hàn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 19, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 330)

    Nguyên liệu:

    - 450g tôm, bóc vỏ

    Gia vị

    - 2 muỗng canh dầu giấm chiết xuất

    - 1 muỗng cà phê tỏi mài

    - Nước của ½ quả chanh

    - 2 muỗng canh sốt ớt

    - ½ muỗng cà phê muối và hạt tiêu

    - Hành lá thái nhỏ để trang trí

    - Bếp than để nướng

    Cách làm:

    Xiên nướng ngâm vào nước trong khi làm tôm. Tôm bóc bỏ, rửa sạch, dùng sau đó xiên tôm lại.

    Trộn tất cả các gia vị lại với nhau trong một bát.

    [​IMG]

    Dùng thìa hoặc cọ nấu nấu ăn phết hỗn hợp gia vị lên trên các xiên tôm. Sau đó để tôm ngấm gia vị từ 20-30phút.

    Làm nóng trước vỉ nướng với chút dầu phết lên. Nướng tôm với ngọn lửa vừa, nướng mỗi bên mặt tôm từ 2-3 phút. Phết một chút hỗn hợp gia vị còn lại lên tôm trong khi nướng. Bạn cũng có thể nướng tôm trong lò nướng với nhiệt độ vừa.

    [​IMG]

    Tôm xiên nướng ăn với cơm nóng rất ngon!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm xiên nướng nhé!


    Xem thêm chủ đề: tom xien nuong, tom nuong xien, tom nuong, cac mon tom, mon ngon tu tom, tom, cach nuong tom, mon an han quoc, mon ngon han quoc, nau an, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva, bao

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tôm xiên nướng kiểu Hàn

Share This Page