Mát lạnh với chè vải sương sáo

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 16, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 321)

    Nguyên liệu:

    - 1 ít trái vải tươi tách hạt (khoảng 300 g)

    - Sương sáo trắng

    - 1 hộp sữa tươi

    - 1 ít nước cốt dừa

    - Đường thốt nốt

    - Đường cát

    - 150 g hạt sen khô

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Hạt sen khô rửa sạch ngâm khoảng 30 phút.

    [​IMG]

    Bước 2: Vải tươi bóc vỏ tách hạt.

    [​IMG]

    Bước 3: Hòa 1 gói bột sương sáo trắng với 180 ml sữa tươi, 150 ml nước lọc cùng 3 thìa đường cát cùng 2 thìa nước cốt dừa. Sau đó đợi bột sương sáo tan ra đem đun sôi. Với cách làm như này bạn sẽ có những miếng thạch sương sáo cực thơm và ngậy nhé. Đổ thạch vào khuôn đợi nguội cho vào tủ lạnh.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho hạt sen vào nồi đun sôi ninh nhừ. Khi hạt sen mềm cho đường thốt nốt vào. Tùy theo sở thích bạn cho độ ngọt nhé. Đun thêm khoảng 3 phút nữa.

    [​IMG]

    Bước 5: Với vải tươi sau khi bóc vỏ bỏ hạt nếu thích ngọt bạn có thể sên vải với 1 ít đường còn không thì cho luôn vào nồi chè sen đun khoảng 3-5 phút cho vải ngấm vị ngọt là được.

    Bước 6: Khi chè sen chín ta cho thạch sương sáo vào nếu thích thêm vài viên đá.

    [​IMG]

    Mùa vải đã đến bạn thử làm món chè vải sương sáo kiểu này ăn chơi nhé. Cả nhà sẽ rất thích!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn ngon miệng với chè vải sương sáo!


    Xem thêm chủ đề: che vai suong sao, che vai, che vai ngon, che vai thieu, cach lam che vai suong sao, mon an giai nhiet mua he, nau an, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Mát lạnh với chè vải sương sáo

Share This Page