8 loại gia vị và thảo mộc có công dụng chữa bệnh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 15, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 276)

    Ngò giúp cải thiện độ bền của xương và hạn chế các cục máu đông. Quế, nhân sâm giúp giảm mức đường huyết bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Nhục đậu khấu làm mờ các vết thâm khi áp dụng trực tiếp lên da...


    Không ít người cảm thấy khó khăn khi phải lựa chọn giữa việc phải ăn những loại thức ăn tốt cho sức khỏe và những món khoái khẩu của mình. Với 8 loại gia vị và thảo mộc dưới đây, bạn không cần băn khoăn khi sử dụng để thêm hương vị cho bữa ăn gia đình bởi chúng không chỉ là những loại gia vị vô cùng phổ biển mà còn có rất nhiều tác dụng từ giảm đau đến làm tăng tuổi thọ.

    [​IMG]
    Nhiều loại gia vị, thảo mộc vừa là thực phẩm ngon miệng, vừa có công dụng chữa bệnh, tốt cho sức khỏe. Ảnh: thenutritionpost

    1. Cây hồi

    Là loại gia vị có vị ngọt hơn cam thảo, được biết đến như một vị thuốc có tác dụng làm dịu các cơn đau dạ dày, chữa ho và sổ mũi. Trong cây hồi có chứa hoóc môn sinh dục nữ kích thích tuyến sữa đối với những phụ nữ đang cho con bú, ngoài ra còn làm giảm các triệu chứng kinh nguyệt và gia tăng ham muốn tình dục. Cây hồi là nguồn cung cấp chất xơ, canxi và sắt.

    2. Ngò

    Còn gọi là rau mùi, ngò rí, ngổ... Ngò giàu vitamin K, cải thiện độ bền của xương và hạn chế các cục máu đông.

    3. Quế

    Một số nghiên cứu cho thấy quế giảm mức đường huyết trong người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và làm giảm mức cholesterol. Quế cũng được xem là nguồn chất xơ lớn (khoảng 4 gram cho mỗi muỗng súp).

    4. Cây thì là Ai cập

    Các nghiên cứu cho thấy loại gia vị này có thể giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát mức đường huyết trong máu, ngăn ngừa loét dạ dày, là nguồn cung cấp canxi, magiê và sắt.

    5. Thìa là

    Cũng giống như cây hồi, thìa là cũng có hương vị tương tự như cam thảo. Thìa là rất hữu ích trong chữa trị chứng ợ chua và các vấn đề tiêu hóa.

    [​IMG]
    Thì là rất hữu ích trong chữa trị chứng ợ chua và các vấn đề tiêu hoá. Ảnh: calabriafromscratch.

    6. Gừng

    Phổ biến với công dụng làm giảm các chứng buồn nôn khi có thai hay các cơn buồn nôn do hóa trị liệu hoặc say tàu xe. Ngoài ra, gừng còn đóng vai trò như một loại thuốc giảm đau dạng nhẹ trị viêm khớp, đau nhức xương cơ.

    7. Nhân sâm

    Cho dù có nhiều loại nhân sâm khác nhau, các nghiên cứu vẫn cho thấy nhân sâm nói chung có thể làm giảm mức đường huyết trong người bị tiểu đường tuýp 2. Hơn thế nữa, nhân sâm còn có khả năng làm chậm lại sự sinh trưởng của tế bào ung thư kết tràng - trực tràng và tăng cường hệ miễn dịch.

    8. Nhục đậu khấu

    Loại gia vị phổ biến này là giải pháp lớn cho bệnh dạ dày và là “khắc tinh” của nấm và vi khuẩn. Nhục đậu khấu là nguồn cung cấp chất xơ rắn và nó giúp làm mờ các vết thâm khi áp dụng trực tiếp lên da.

    Lê Phương (Theo Womens-health.com)

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - 8 loại gia vị và thảo mộc có công dụng chữa bệnh

Share This Page