"Giết sâu bọ" với cơm rượu nếp cẩm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 12, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 364)

    Cơm rượu nếp cẩm rất dễ làm chị em nhé!

    Nguyên liệu:

    - Gạo nếp cẩm: 1 kg
    - Men ngọt: 2 viên
    - Đường, lá sen

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Nếp cẩm vo sạch, ngâm qua đêm.

    Bước 2: Cho nếp vào nồi đồ chín.

    [​IMG]

    Bước 3: Khi nếp chín, cho ra mâm, chờ cơm nguội bớt còn hơi ấm.

    [​IMG]

    Bước 4: Giã hoặc nghiền men nhuyễn.

    [​IMG]

    Bước 5: Chuẩn bị 1 nồi hấp to, lót một lớp lá sen rồi cho nếp cẩm đã chín vào.

    [​IMG]

    Cứ một lớp nếp cẩm lại 1 lớp lá sen xen kẽ. Sau đó cho men đã giã nhuyễn vào.

    [​IMG]

    Bước 6: Gói kín lá sen lại, đặt vào nơi kín gió, ủ khoảng 3 - 4 ngày.

    [​IMG]

    Khi ủ xong phần nước chảy xuống dưới pha cùng với chút đường, khi ăn rưới lên cơm rượu nếp cẩm.

    Như vậy bạn đã có món cơm rượu nếp cẩm thật ngon cho Tết Đoan Ngọ rồi nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công với món cơm rượu nếp cẩm!

    Nhàn Phạm

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Hoa quả Tết Đoan Ngọ

    [​IMG]

    Bánh tro Tết Đoan Ngọ

    [​IMG]

    Mẹo nấu cơm rượu nếp


    Xem thêm chủ đề: com ruou nep cam, com ruou nep, tet doan ngo, tet giet sau bo, tet doan duong, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - "Giết sâu bọ" với cơm rượu nếp cẩm

Share This Page