Kem mứt dâu mát lạnh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 9, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 351)

    Nguyên liệu:

    - Mứt dâu tằm (hoặc dâu tây): 250 gr
    - Kem tươi (Whipping cream): 300 ml
    - Sữa tươi: 300 ml
    - Đường: 100 gr

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Cân đường, mứt dâu và đong sữa tươi cho vào chung 1 bát rồi quậy đều lên.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho bát hỗn hợp mứt, đường, sữa vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn mịn.

    [​IMG]

    Bước 3: Rót kem tươi vào hỗn hợp vừa xay xong, quấy cho thật đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để cho hỗn hợp thật lạnh.

    Bước 4: Cho máy làm kem chạy trước sau đó từ từ rót hỗn hợp đã để lạnh vào máy (bowl của máy làm kem phải để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 ngày, hoặc ít nhất là 8 tiếng). Để máy chạy trong khoảng 30 – 40 phút.

    Sau đó rót kem mứt dâu vào khuôn (hoặc cho vào âu nhựa), rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng cho kem đông hẳn).

    [​IMG]

    [​IMG]

    Kem mứt dâu thật ngon, thật mát

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với kem mứt dâu nhé!


    Xem thêm chủ đề: kem mut dau, cach lam kem mut dau, cong thuc lam kem mut dau, kem ngon mat, kem hoa qua, cong thuc lam kem, cac loai kem, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Kem mứt dâu mát lạnh

Share This Page