Cocktail Margarita đào mát lạnh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 8, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 350)

    Margarita là loại cocktail gốc rượu Tequila phổ biến nhất. Kết hợp với rượu mùi vị cam và nước chanh tươi hoặc nước trái cây, thường thưởng thức với muối trên vành kính để tạo nên vị đậm đà cho loại coctail này.

    Với Cocktail Margarita đào được giới thiệu trong bài viết này sẽ có sự kết hợp của rượu tequila với rượu đào và nước ép đào + nước chanh tươi. Muối trên vành kính sẽ được thay thế bằng đường và vỏ chanh. Sự khác biệt này sẽ tạo nên sự hấp dẫn thú vị cho người thưởng thức. Bạn hãy thử nhé!

    Nguyên liệu:

    - 2 phần rượu tequila

    - 1 ½ phần rượu đào

    - 1 quả chanh, vắt lấy nước

    - ½ chén nước ép đào

    - Đá

    Tạo vành có đường và vỏ chanh cho ly thủy tinh:

    - 1 muỗng canh đường

    - 1 muỗng cà phê vỏ chanh

    [​IMG]

    Cocktail margarita đào ngon hảo hạng

    Cách làm:

    Cho rượu tequila, rượu đào, nước ép đào và nước chanh tươi vào trong bình lắc shacker (bình lắc pha chế cocktail) với đá viên. Lắc trong khoảng 10-15 giây rồi rót vào cốc đã được tạo đường xung quanh vành.

    Tạo vành có đường và vỏ chanh cho ly thủy tinh:

    Trộn đường và vỏ chanh mài (trộn trong một túi ziplog nhỏ) sau đó đổ chúng ra đĩa nhỏ. Dùng miếng chanh chà xát xung quanh miệng vành ly để tạo độ ẩm sau đó lăn miệng vành ly thủy tinh qua đĩa đường - vỏ chanh để chúng bám vào. Sau đó chỉ việc rót cocktail margarita đào vào ly rồi thưởng thức.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cocktail Margarita đào mát lạnh

Share This Page