Hà Nội chưa phát hiện hạt trân châu có chất gây suy thận

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jun 3, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 417)

    Số mẫu này do Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) lấy trên địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, cả 13 mẫu trà sữa trân châu đều có hàm lượng axít benzoic nhưng ở dưới mức giới hạn cho phép.


    Dù vậy, Cục An toàn thực phẩm vẫn yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục mở rộng giám sát, lấy mẫu hạt trân châu và trà sữa đang lưu thông trên thị trường để kiểm nghiệm phát hiện hóa chất độc hại.

    Trước đó, Đài Loan và Singapore đưa khuyến cáo về việc sử dụng axít maleic- chất không được phép sử dụng trong một số loại thực phẩm. Phần lớn là hạt trân châu được làm từ tinh bột sắn. Axít maleic không được chấp nhận là một phụ gia. Nếu thỉnh thoảng mới tiêu thụ chất này thì không tạo ra mối nguy cơ nào đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu hấp thụ axít này trong một thời gian dài, với hàm lượng cao thì có thể gây suy thận.

    Phương Trang

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Hà Nội chưa phát hiện hạt trân châu có chất gây suy thận

Share This Page