Ốc ngựa xào bơ cay thơm nức 

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 2, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 383)

    Chủ nhật, 2/6/2013 10:34 GMT+7


    Vị cay của ớt hòa trong hương thơm của bơ làm cho món ốc bình thường này trở nên hấp dẫn.


    Ốc lác nướng tiêu xanh

    Chua ngọt ốc mỡ xốt nước quất


    Nguyên liệu:

    - 500g ốc ngựa tươi, ngâm nước gạo hoặc nước muối cho ốc hết bùn, cát, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch rồi để ráo.

    - Bơ thực vật; tỏi băm; ớt bột; hạt nêm; đường; rau răm.

    Cách chế biến:

    [​IMG]
    Ốc sau khi rửa sạch, cho vào nồi luộc vừa chín tới. Sau đó vớt ốc ra để ráo nước.
    [​IMG]
    Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm tỏi và ớt bột. Tùy bạn ăn cay hay không mà cho ít hoặc nhiều ớt.
    [​IMG]
    Cho ốc vào đảo đều.
    [​IMG]
    Cho bơ vào đảo thật đều tay. Tiế đến nêm ít hạt nêm, đường cho thấm rồi tắt bếp.
    [​IMG]
    Cho ốc ra đĩa với một ít rau răm và dùng ngay khi còn nóng. Bạn có thể ăn kèm món này với chén muối tiêu chanh.

    Khánh Hòa


    Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected]


    Tin liên quan


    Món ngon từ hải sản

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Ốc ngựa xào bơ cay thơm nức 

Share This Page