Vi khuẩn đường ruột trong bánh mì gây ngộ độc gần 200 người

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jun 1, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 323)

    Sau một tuần kiểm tra các loại thực phẩm trong tiệm bánh mì ngon nhất xứ dừa, cơ quan y tế tỉnh Bến Tre ghi nhận sự xuất hiện của vi khuẩn E-coli, Coli-form và Shigella trong thịt, bơ, patê…


    Chiều 31/5, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bến Tre tiếp nhận kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP HCM liên quan đến những mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Minh Tuyến trên đường Đồng Khởi, phường Phú Khương, TP Bến Tre. Theo đó, nhà chức trách xác định có nhiều vi khuẩn đường ruột như E-coli, Coli-form và Shigella trong patê, thịt, đồ chua, bơ… Đây chính là nguyên nhân khiến trên 170 người bị ngộ độc thực phẩm.

    Từ tối 22/5 đến sáng 23/5 nhiều người mua bánh mì kẹp thịt ở tiệm Minh Tuyến để ăn. Vài giờ sau họ xuất hiện các triệu chứng nôn mửa, sốt, tiêu chảy. Ngoài Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, Bệnh viện Quân dân y Bến Tre và các cơ sở y tế trên địa bàn TP Bến Tre cũng tiếp nhận tổng cộng 173 trường hợp ngộ độc sau khi ăn bánh mì. 10 người điều trị ngoại trú, còn lại phải nhập viện. Hiện tất cả đã bình phục.

    Tiệm bánh mì bị tạm đóng cửa để điều tra nguyên nhân.Trong vài ngày tới, Thanh tra Sở Y tế Bến Tre sẽ xem xét xử phạt tiệm bánh mì vì bán thức ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Ngọc Huỳnh

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Vi khuẩn đường ruột trong bánh mì gây ngộ độc gần 200 người

Share This Page