Vải nhộn nhịp vào mùa

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 30, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 414)

    Cái nắng hè chói chang đã đẩy mọi sắc màu của cuộc sống lên cung bậc rực rỡ nhất. Nó góp phần làm nên vẻ đẹp mùa hè có màu vàng óng của những quả dứa, quả mít; màu xanh của vỏ dưa hấu cất giấu sắc đỏ tươi bên trong… Và nói đến mùa hè, không thể không nhắc tới sắc hồng của trái vải.

    Bài liên quan: Vải nhộn nhịp vào mùa

    Chọn quả bơ ngon như thế nào?

    Mẹo chọn vải ngon mùa hè

    Mẹo chọn hoa quả cúng rằm

    Mẹo chọn vú sữa ngon mùa xuân


    Giống vải được ưa chuộng nhất, bao lâu nay, vẫn là vải thiều. Vải thiều được trồng chủ yếu ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

    Theo người dân ở đây cho biết, vải hiện nay chủ yếu là vải bu (loại vải có hạt to, cùi không dày như vải thiều, ăn không ngọt đậm như vải thiều). Khoảng 1 tháng nữa, vải thiều mới chín và bán nhiều trên thị trường. Ở Thanh Hà, Hải Dương, hiện tại vải được bán với giá 20.000đ/kg (giá bán lẻ).

    Những trái vải đầu mùa bắt đầu được thu hoạch và vận chuyển về Hà Nội. Vải đã xuất hiện tại các sạp bán hoa quả hoặc những gánh hàng rong hòa mình vào phố phường nhộn nhịp với giá từ 22.000 - 25.000đ/kg.

    [​IMG]

    Những trái vải bu đầu mùa chín mọng cũng được trồng ở các khu vườn tại Thanh Hà (Hải Dương)

    [​IMG]

    Trên tuyến đường Hà Nội – Hải Dương có rất nhiều sạp bán vải

    [​IMG]

    [​IMG]

    Vải sau khi thu hoạch sẽ được chuyển về các chợ đầu mối. Trong ảnh: nhiều người tập trung mua vải từ các xe chở hàng tại chợ Long Biên.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Vải được bày bán tại các sạp bán hoa quả

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    …và những gánh hàng rong trên phố.


    Chị em có thể làm món chè ngon mát từ quả vải cho mùa hè này nhé:

    Chè quả vải rau câu

    Nguyên liệu:

    - 1 hộp trái vải hoặc trái vải tươi tách hạt (khoảng 500g)

    - 50 g bột rau câu

    - 5 g bột hạnh nhân

    - 300ml nước dừa tươi

    - 200g đường cát

    Cách làm:

    - Nấu tan 150g đường, cho trái vải vào rim đường khoảng 20 phút, nhấc xuống, để nguội.

    - Hòa tan rau câu với nước dừa tươi, thêm 50g đường, cho bột hạnh nhân vào, nấu sôi.

    - Khi thấy rau câu hơi sánh thì nhấc xuống cho vào khuôn, để nguội thì đặt vào ngăn mát trong tủ lạnh, đợi đôg, lấy ra cắt hạt lựu.

    - Trộn chung trái vải với rau câu, cho vào tủ lạnh ăn rất mát.

    Mách nhỏ: Bột hạnh nhân sẽ giúp rau câu thơm hơn. Nước dữa đã ngọt sẵn nên không cần cho nhiều đường. Nếu thích có thể thêm vào chè nhiều loại trái cây tùy ý.

    Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm kem từ vải tại đây nhé!

    (st)


    Xem thêm chủ đề: vai, mua vai, vai thieu, vai vao mua, cach chon vai, vai ngon, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Vải nhộn nhịp vào mùa

Share This Page