Gần 30 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, May 27, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 358)

    27 bệnh nhân, trong đó có 5 trẻ em từ 4 đến 14 tuổi, nhập viện với các triệu chứng sốt cao, nôn mửa nhiều kèm tiêu chảy nặng. Họ cho biết cùng mua và ăn bánh mì ở một cửa hàng tại quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng).


    Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn đang điều trị cho 12 bệnh nhân do ngộ độc thực phẩm. 13 người khác đã xuất viện, 2 bệnh nhi được chuyển lên tuyến trên tại Bệnh viện Sản - Nhi Đà Nẵng tiếp tục điều trị do mạch và huyết áp tụt, độc tố xâm nhập cao.

    [​IMG]
    Một trong số 12 bệnh nhân đang nằm điều trịại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn sau khi ăn bánh mì.

    27 bệnh nhân này được đưa đến Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn khuya 23/5 và rạng sáng 24/5, với các biểu hiện sốt cao, nôn mửa… Có nhiều người trong cùng gia đình.

    Theo bác sĩ Phạm Văn Tài, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, các bệnh nhân cho biết đều ăn bánh mì ở tiệm Thanh Thu (quận Ngũ Hành Sơn). Trước đó họ có triệu chứng ngộ độc nhưng không đến trung tâm y tế hay bệnh viện mà tự ý mua thuốc uống chống nôn, dẫn đến kiệt sức và việc đào thải chất độc mất nhiều thời gian.

    Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng đã cử cán bộ đến cửa hàng bánh mì Thanh Thu kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.

    Đây là vụ ngộ độc thực phẩm thứ 2 do ăn bánh mì tại Đà Nẵng từ đầu năm đến nay.

    Tỉnh Bến Tre cũng đang xảy ra vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì với hơn 100 người phải vào viện. Tiệm bán bánh tạm thời bị đóng cửa trong khi nhà chức trách điều tra nguyên nhân.

    Nguyễn Đông

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Gần 30 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

Share This Page