Vua đầu bếp Việt trổ tài với bữa cơm gia đình 150 nghìn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 25, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 309)

    Các thí sinh Vua đầu bếp đã trải qua một thử thách thật sự khi phải chuẩn bị bữa ăn cho 4 người chỉ với 150.000 đồng.


    Trong tập 12, các thí sinh Vua đầu bếp Việt phải thể hiện khả năng tiết kiệm trong việc đi chợ lựa chọn món ăn cho bữa cơm gia đình chỉ với 150.000 đồng. Có 30 phút đi siêu thị và 60 phút để chế biến thức ăn, các thí sinh đã đem đến sự hài lòng cho ban giám khảo khi chuẩn bị những bữa cơm vừa đẹp mắt, vừa đáp ứng đủ các tiêu chí như: đủ món, đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng. Rất nhiều món ăn quen thuộc đã được các thí sinh đem vào chương trình như: Canh cá thì là, cá rô chiên, canh tôm cải ngọt, thịt luộc mắm nêm, cá thu sốt cà...

    [​IMG]
    Bữa cơm gia đình đủ bốn món ăn ngon với 115.000 đồng của thí sinh Nguyên Giáp. Ảnh: A.N.

    Ở phần thi này, bữa cơm với bốn món ăn quen thuộc, gồm: Canh cá thì là, gà rô ti, bắp cải trứng, bánh flan với số tiền chỉ đến 115.000 đồng của bác sĩ Nguyên Giáp được ban giám khảo đánh giá rất cao. Giám khảo Tịnh Hải coi trọng món ăn này về màu sắc, sự cân bằng trong dinh dưỡng, trong khi đó giám khảo Luke Nguyễn ấn tượng vì trong thời gian ngắn, Giáp đã sử dụng nhiều kỹ thuật để chế biến cùng một lúc.

    Việc sử dụng tiền tiết kiệm nhất cũng là lợi thế giúp Nguyên Giáp vượt mặt chàng Việt kiều Australia Thanh Hòa để giành chiến thắng ở thử thách này. "Chưa lúc nào tôi cảm thấy sung sướng, hạnh phúc muốn vươn lên như lúc này. Bản thân là bác sĩ, tôi luôn nghĩ đến việc cải thiện sức khỏe của bệnh nhân qua việc nấu nướng, luôn muốn hướng đến vấn đề sức khỏe trong bữa ăn gia đình, và hôm nay tôi đã làm được điều đó", Nguyên Giáp chia sẻ.

    Trở thành người xuất sắc nhất, nhưng Nguyên Giáp không được đặc cách đi tiếp vào vòng trong như các tập thi trước, đặc quyền duy nhất là anh có 5 phút để được lựa chọn nguyên liệu trước các thí sinh khác ở thử thách loại người. Trong thử thách này, các thí sinh phải thể hiện khả năng của mình trong việc chế biến các món ăn đặc trưng của ẩm thực châu Á.

    [​IMG]
    Món tôm cá sốt cà ri Ấn Độ của thí sinh Quang Huy. Ảnh: A.N.

    Ở phần thi này, những món ăn quen thuộc như sushi Nhật, gỏi Thái hay cà ri Ấn Độ là được nhiều thí sinh lựa chọn nhất. Sau sự tỏa sáng ở vòng một, đáng tiếc lần này, việc chọn món sushi Nhật đã mang đến thất bại cho Nguyên Giáp.

    Tuy vậy, người nấu ăn dở nhất và phải chia tay chương trình là cô Thúy Hồng, thí sinh lớn tuổi nhất. Được đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá của ngôi vị Vua đầu bếp năm nay, Thúy Hồng lựa chọn món ragu gà. Tuy nhiên khi giám khảo phát hiện nấu sai đề, cô đã xoay chuyển tình thế sang món Gà xào sa tế theo kiểu Indonesia, nhưng vì hương vị không đảm bảo tính đặc trưng của món ăn, cô đành phải tạm biệt chương trình.

    [​IMG]
    Cô họa sĩ Thúy Hồng ngậm ngùi chia tay với chương trình. Ảnh: A.N.

    "Tôi vẫn không quên cảm giác nhận được tạp dề trắng tại vòng Audition, nó thiêng liêng giống như cảm giác hồi đi học mình đậu vào lớp Đệ Thất vậy. Tôi được biết thêm về những món ăn vùng miền khác, những món ăn thời thượng. Thật ra khi tham gia cuộc thi tôi không đặt mục tiêu sẽ trở thành Vua đầu bếp vì các em trẻ có thể kinh nghiệm không bằng nhưng rất tiềm năng, có sức khỏe, MasterChef cần những người như thế. Tôi chỉ mong qua cuộc thi, tôi có cơ hội quảng bá món ăn Việt Nam qua những bài thi của mình là thành rồi", cô Thúy Hồng chia sẻ.

    Người xuất sắc nhất trong phần thi này là thí sinh Quang Huy với món Cá tôm áp chảo sốt cà ri Ấn Độ. 9 thí sinh nổi bật nhất của MasterChef cho đến thời điểm này sẽ tiếp tục với thử thách tiếp theo trong tập 13 của Vua đầu bếp được phát sóng vào 20h00 ngày 30/05.

    Khánh Hòa

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Vua đầu bếp Việt trổ tài với bữa cơm gia đình 150 nghìn

Share This Page