Lạ miệng canh củ mài hầm xương

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 20, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 313)

    Vị thơm, bở tơi của củ mài lẫn với vị ngọt đậm từ xương khiến món canh ngon mà không thiếu chất.


    Trong đông y, củ mài được dùng như một vị thuốc quý, trị các chứng suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể… Ngoài ra, củ mài còn là nguồn nguyên liệu chính để chế biến món ăn như thay cơm, nấu chè, ngày nắng nóng có món canh củ mài hầm xương dinh dưỡng cao.

    [​IMG]
    Củ mài còn tươi ngon gọt bỏ vỏ, thái thành phần nhỏ vừa ăn. Ảnh: P.T.

    Để nấu món ngon và bổ dưỡng này, cần chọn củ mài tươi vừa mới đào lên còn giữ nguyên lượng tinh bột, độ bùi, bở của khoai. Gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những lát dày như quân cờ. Chọn sườn non hoặc giò đều được. Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ vừa ăn, để ráo rồi ướp với muối, hạt nêm, đường, hành, tiêu, tỏi... rồi để một lúc cho ngấm gia vị.

    [​IMG]
    Canh củ mài có thể nấu với sườn non hoặc giò heo. Ảnh: P.T.

    Phi thơm dầu phộng, cho sườn vào đảo đều đến khi hơi săn lại. Cho nước vào vừa đủ và đun sôi cho đến khi sườn chín mềm. Tiếp tục đổ củ mài vào hầm chung cho đến khi chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm một ít tiêu bột vào rồi tắt bếp.

    [​IMG]
    Món canh tuy đơn giản nhưng lại thơm ngon và rất bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe con người. Ảnh: P.T.

    Múc canh ra bát, thêm hành lá cắt nhỏ lên là có ngay một món ăn ngon, bổ dưỡng với vị bùi, bở của khoai mài, nước dùng có vị ngọt đậm đà, thơm, rất lạ miệng và thú vị. Món canh củ mài rất lành tính, dễ ăn thích hợp với cả trẻ em, người lớn, người già.

    Phương Thảo

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Lạ miệng canh củ mài hầm xương

Share This Page