Rau củ trắng - dinh dưỡng bị bỏ quên

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, May 18, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 373)

    Các khuyến cáo lâu nay đều khuyên mọi người nên ăn thật nhiều rau củ quả có màu sắc, như súp lơ xanh, cải xanh, cải tím, cà rốt đỏ... Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây khẳng định rau củ trắng đã bị đánh giá thấp oan uổng.


    Các nhà nghiên cứu cho biết khoai tây hay các loại rau, củ có màu trắng như hành tây, súp lơ trắng, nấm... giàu dưỡng chất không kém gì các loại rau củ nhiều màu sắc.

    [​IMG]
    Ảnh: kitchen-apparel.com.

    Nhóm tác giả từ Đại học Purdue ở bang Indiana, Mỹ cho rằng rau củ trắng là "nguồn dinh dưỡng bị bỏ quên", nhưng thực ra chúng là "nhà vô địch dinh dưỡng trong lãnh địa của mình". Giáo sư Connie Weaver cho biết điều quan trọng cần nhớ là màu sắc không phải là chỉ báo về giá trị dinh dưỡng của loại rau củ đó.

    "Người ta khuyến cáo rằng rau củ quả bạn ăn hàng ngày nên gồm các loại rau lá xanh thẫm, hoa quả có màu cam, nhưng lại không đả động đến rau củ trắng, dù chúng rất giàu chất xơ, kali và magie", bà nói.

    "Nhìn chung, chúng ta ăn không đủ rau mỗi ngày, và việc thúc đẩy ăn thêm các loại rau trắng, nhiều loại trong đó dễ kiếm, có thể là cách để tăng lượng tiêu thụ rau nói chung", chuyên gia nói. Nghiên cứu được đăng trên số mới nhất của tạp chí Advances in Nutrition.

    T. An

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Rau củ trắng - dinh dưỡng bị bỏ quên

Share This Page