Nóng hổi đậu phụ non sốt sa tế

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 31, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 315)

    Đậu phụ non sốt sa tế tuy đơn giản nhưng lại hấp dẫn bất ngờ.
    Nguyên liệu:
    - Đậu phụ non
    - Thịt băm
    - Mộc nhĩ
    - Nấm hương tươi
    - Sa tế
    - Hành lá
    [​IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ phần chân già. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa cho hết sạn cát còn sót lại rồi đem băm nhỏ cùng nấm hương.
    [​IMG]
    Bước 2: Dùng dao lóc xung quanh hộp đậu phụ rồi úp ra một cái đĩa, xắt miếng vừa ăn.
    [​IMG]
    Bước 3: Phi thơm dầu ăn với phần đầu trắng của hành lá rồi cho thịt vào đảo cùng, nêm gia vị vừa miệng, khi thịt chín thì các bạn cho đến mộc nhĩ nấm hương.
    [​IMG]
    Bước 4: Tùy vào khả năng và sở thích ăn cay mà bạn cho nhiều hay ít sa tế nhé, tuy nhiên cũng không nên cho ít quá vì sẽ không dậy mùi và màu sắc của sốt kém đẹp.
    [​IMG]
    Bước 5: Khi sốt đã chuẩn bị xong, các bạn trút đậu phụ non vào. Chú ý không nên đảo đậu mà chỉ cầm cán chảo lắc qua lại cho sốt ngấm đều, các bạn cũng có thể xuống ít bột đao nếu như muốn sốt sánh hơn.
    [​IMG]
    Rắc hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.
    [​IMG]
    Thưởng thức đậu phụ non sốt sa tế trực hoặc ăn kèm với cơm đều rất ngon.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đậu phụ non sốt sa tế!
    Hà Ly
    Món ngon tại Bếp Eva:
    [​IMG]
    Đậu phụ trứng
    [​IMG]
    Đậu phụ chiên sả
    [​IMG]
    Canh kim chi đậu phụ
    [​IMG]
    Đậu phụ tẩm bột
    [​IMG]
    Nem cuốn đậu phụ
    [​IMG]
    Đậu phụ xốt nấm
    Xem thêm chủ đề: Dau phu non sot sa te, dau phu, sa te, dau phu non, hom nay nau gi, bep eva, bao phu nu
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Nóng hổi đậu phụ non sốt sa tế

Share This Page