Tự làm mousse sô-cô-la dâu mát lạnh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 15, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 296)

    Mousse sô cô la dâu thơm mát với các vị béo béo, chua dịu, ngọt ngào, đăng đắng hòa quyện với nhau rồi tan trong miệng người thưởng thức một cách mát lạnh.

    Nguyên liệu:

    Cho phần mousse sô-sô-la:

    - 90g sô-cô-la đen (khoảng 4 thỏi vuông)
    - 1,5 muỗng cà phê bột gelatin (hoặc 2 lá)
    - 20 - 25 g bơ nhạt
    - 125 ml kem tươi (whipping cream) để lạnh
    - 50 ml kem tươi
    - 1 lòng đỏ trứng
    - 3 muỗng canh đường

    [​IMG]

    Cho phần mousse dâu:

    - 2 muỗng cà phê bột gelatin (hoặc 3 lá)
    - 220 g dâu
    - 3 muỗng canh đường
    - 125 ml kem tươi (whipping cream)

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Làm mousse sô-cô-la:

    Cho bơ và sô-cô-la vào tô inox, đun cách thủy cho sô-cô-la và bơ tan chảy (được hỗn hợp A).

    [​IMG]

    Bước 2: Đun nóng già 50 ml kem tươi. Khuấy tan đường và lòng đỏ trứng.

    [​IMG]

    Trút từ từ kem tươi đun nóng vào, nhanh tay khuấy đều (được hỗn hợp B).

    [​IMG]

    Bước 3: Cho 2 muỗng cà phê nước ấm vào gelatin bột, khuấy nhẹ cho đều rồi cho vào đun cách thủy đến khi gelatin chuyển trong là được.

    (Nếu dùng gelatin lá thì ngâm gelatin vào nước lạnh 15 phút cho mềm rồi vớt ra, đun cách thủy cho chuyển trong là được).

    Cho gelatin tan chảy vào hỗn hợp B, khuấy đều (được hỗn hợp C). Trộn C với A, khuấy nhẹ, để nguội (được hỗn hợp D).

    [​IMG]

    Bước 4: Đánh 125 ml kem tươi cho bông rồi cho hỗn hợp D đã để nguội, trộn đều. Cho mousse sô-cô-la vào khoảng 1/2 ly (khuôn) (mình thích trang trí mousse vào ly cho tiện, đơn giản). Cho mousse sô-cô-la vào ngăn đá (khoảng 15 phút, trong thời gian đó làm mousse dâu).

    Bước 5: Làm mousse dâu:

    Dâu rửa sạch, bỏ cuống, cắt nhỏ, ướp đường.

    [​IMG]

    Bước 6: Xay nhuyễn dâu.

    [​IMG]

    Bước 7: Làm tan gelatin (theo cách như mousse sô-cô-la). Cho gelatin tan chảy vào dâu, khuấy đều. Đánh bông kem tươi, trộn kem tươi vào hỗn hợp dâu-gelatin.

    Bước 8: Khi lớp mousse sô-cô-la bắt đầu se mặt thì cho mousse dâu lên trên. Để tủ lạnh ít nhất 4 giờ cho mousse đặc lại. Trang trí vài lát dâu hoặc sô-cô-la lên (tùy ý).

    Mousse sô cô la dâu là món tráng miệng bổ dưỡng, thơm mát.

    [​IMG]

    Những món bánh lạnh như mousse sô cô la dâu trong những ngày nắng nóng thế này thì có vẻ rất phù hợp.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn có món tráng miệng mousse sô cô la dâu hài hòa về mùi vị lẫn màu sắc nhé!


    Xem thêm chủ đề: mousse so co la dau, mousse so co la, mousse dau, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tự làm mousse sô-cô-la dâu mát lạnh

Share This Page