Thịt bò nướng nấm, măng tây

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 9, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 315)

    Món thịt bò nướng nấm, măng tây vừa ngon mà lại cực dễ làm chị em nhé!

    Nguyên liệu: cho 2 -3 người

    - 9 ngon măng tây

    - 250g thịt bò

    - 4 cây nấm đùi gà

    Gia vị cho thịt bò:

    - 1 muỗng canh xì dầu

    - 2 muỗng cà phê gừng

    - ½ muỗng cà phê tỏi

    - ½ muỗng cà phê gừng

    - 2 muỗng dầu vừng

    - 1 muỗng cà phê rượu gạo

    Gia vị cho rau:

    - 2-3 muỗng cà phê dầu vừng cho mỗi loại rau (nấm và măng tây)

    - Muối và hạt tiêu

    - Vừng để trang trí

    Cách làm:

    - Thái thịt bò thành các miếng dài khoảng 10 cm và dày 0,75cm (khoảng 12 miếng). Trộn thịt bò với các gia vị rồi để ướp trong 30 phút.

    - Nấm chẻ ra và cũng cắt có kích cỡ bằng thịt bò.

    - Măng tây cắt khúc khoảng 4cm. Chần qua với nước sôi muối khoảng 1 phút rồi rửa qua nước lạnh, để ráo nước. Tẩm mỗi loại nấm và măng tây với dầu vừng và muối, hạt tiêu.

    [​IMG]

    - Dùng xiên tre xiên xen kẽ thịt bò, nấm, măng tây với nhau.

    - Đun nóng chảo với 1 muỗng cà phê dầu ở nhiệt độ cao trung bình. Sau đó đặt xiên thịt vào chảo. Và nướng mỗi bên khoảng từ 2 – 3 phút.

    [​IMG]

    - Sau đó chỉ việc cho thịt bò nướng nấm, măng tây ra đĩa, trang trí với một chút vừng rắc lên trên và thưởng thức thôi.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt bò nướng nấm, măng tây!


    Xem thêm chủ đề: thit bo nuong nam mang tay, thit bo nuong nam, thit bo, mon ngon tu thit bo, mon ngon han quoc, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thịt bò nướng nấm, măng tây

Share This Page