Bộ Y tế lên kế hoạch đối phó dịch bệnh trong Tết

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jan 30, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 306)

  Đợt nghỉ Tết kéo dài 9 ngày, vì thế Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở chủ động đối phó với tình hình dịch bệnh có thể xảy ra, đặc biệt là dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm, cúm A(H5N1), sốt xuất huyết, tay chân miệng...
  [​IMG]
  Ảnh minh họa: P.N.
  Theo đó, các bệnh viện cần tổ chức trực đầy đủ, đồng thời xây dựng kế hoạch phòng chống rét cho người bệnh, hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết.
  Bộ cũng yêu cầu các bệnh viện tổ chức tốt việc cấp cứu, khám, chữa bệnh cho nhân dân, bảo đảm tất cả người bệnh được điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Đối với những bệnh nhân nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác.
  Bên cạnh đó, Bộ cũng lưu ý các bệnh viện cần đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hòa nhã. Thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật.
  Bộ Y tế sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất việc chuẩn bị và thực hiện thường trực của một số cơ sở y tế trước và trong dịp Tết.
  Phương Trang
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Bộ Y tế lên kế hoạch đối phó dịch bệnh trong Tết

Share This Page