Chọn bạn tình theo mùi cơ thể

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Jan 30, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 375)

  Thứ tư, 30/1/2013, 10:48 GMT+7
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Ảnh minh họa, Live Science.
  Công trình nghiên cứu này chỉ ra rằng con người thường thích mùi tự nhiên của cơ thể mình và thích chọn những mùi nước hoa phù hợp và làm nổi bật mùi cơ thể của họ. Mùi cơ thể được cảm nhận bằng tiềm thức nên nó không bị “lẫn” với mùi của mồ hôi, mùi của thức ăn cùng với nhiều yếu tố khác.
  Những hình ảnh trên não bộ cho thấy mùi cơ thể kích thích sự hoạt động của phần não phải, phía giữa, phần có liên hệ tới sự cân bằng cảm xúc, nội tâm…
  Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy khi lựa chọn bạn tình, chúng ta thường thích chọn những người có mùi cơ thể có thể bổ sung được cho mùi cơ thể của bản thân chúng ta.
  “Loài người và nhiều loài vật khác dùng cách sinh sản để bảo vệ nòi giống khỏi các căn bệnh truyền nhiễm. Điều này có nghĩa là chọn được một người có gene miễn nhiễm bổ sung vào phần khuyết của cơ thể là một trong những mục đích của việc lựa chọn bạn tình. Có thể, những thông tin về gen miễn nhiễm được truyền tải thông qua mùi cơ thể. Đây là lý do mùi người đặc biệt quan trọng”, Manfred Milinski, một nhà sinh học tiến hóa thuộc Viện Max Planck của Đức, nói.
  Nhiều năm qua, có rất nhiều mùi nước hoa được tạo ra nhằm mục đích làm nổi bật mùi cơ thể đặc trưng của chúng ta. Rất nhiều trường hợp có thể đã tạo ra được “mùi tình yêu” một cách ngẫu nhiên khi tìm ra được một sự hòa hợp cho mùi đặc trưng của cơ thể.
  Một nghiên cứu khác do nhà động vật học Cambridge Tim Clutton-Brock và nhà nghiên cứu trường Harvard Katherine McAuliffe đã chỉ ra rằng các thế hệ con cái của động vật có vú sẽ “nghe” theo mùi hương để tìm bạn đời.
  Theo Kiến thức/Live Science
  bạn tình,cơ thể,mùi,động vật,quyến rũ
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Chọn bạn tình theo mùi cơ thể

Share This Page