Bữa sáng với xôi xéo béo, thơm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 27, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 371)

    Không cần mua ở ngoài hàng, chị em cũng có thể tự tay làm xôi xéo cho cả nhà.

    Nguyên liệu:

    - Gạo nếp ngon: 300 g
    - Đậu xanh: 100 g
    - Bột nghệ: 2 thìa
    - Hành khô: 5 củ
    - Muối, đường, dầu ăn

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Đỗ xanh vo sạch ngâm qua đêm với 1 chút xíu muối (hoặc có thể ngâm bằng nước ấm khoảng 3 tiếng).

    [​IMG]

    Bước 2: Gạo nếp vo sạch ngâm xâm xấp mặt nước thêm 2 thìa bột nghệ, 1 thìa muối, ngâm qua đêm.

    [​IMG]

    Bước 3: Đổ gạo ra rổ cho ráo nước đổ vào chõ hấp chín.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho đỗ xanh vào hấp cách thủy đến khi hạt đỗ chín mềm.

    [​IMG]

    Dùng cán muôi nghiền mịn.

    [​IMG]

    Bước 5: Nắm đậu thành từng nắm nhỏ bằng nắm tay.

    [​IMG]

    Bước 6: Trong khi đợi xôi chín thái hành mỏng rồi phi thơm với dầu ăn.

    [​IMG]

    Bước 7: Thỉnh thoảng dùng muôi xới xôi đều lên.

    Bước 8: Khi xôi chín dùng dao thái mỏng đậu xanh lên bề mặt xôi rồi cho xôi ra bát, rưới hình hành phi cùng chút dầu ăn trên bề mặt xôi.

    [​IMG]

    Hành phi là một phần không thể thiếu trong món xôi xéo bạn nhé.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn ngon miệng với món xôi xéo!


    Xem thêm chủ đề: xoi xeo, cach lam xoi xeo, xoi xeo ngon, cac mon xoi, xoi ngon, do xoi,

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bữa sáng với xôi xéo béo, thơm

Share This Page