Giải khát với 3 món từ dứa chín

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 24, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 404)

    Với hương vị thơm ngon và ngọt ngào, những trái dứa ngát hương không chỉ là một thứ quả tốt mà còn có những tác dụng không ngờ với sức khỏe.

    Dứa cùng với nhiều loại trái cây khác rất bổ dưỡng với sức khỏe con người. Trong dứa không có cholesterol, lại giàu chất xơ, các enzym tiêu hóa, vitamin C, canxi và kali.

    Kem dứa

    Vị thơm ngon của dứa hẳn là ai cũng thích rồi, dứa có rất nhiều tác dụng như tăng sức để kháng, chống ho, cảm lạnh cho trẻ nhỏ. Đối với chị em chúng mình thì dứa còn có tác dụng giảm mỡ bụng, và giảm cân đáng kể đấy. Giờ thì cùng làm kem dứa với công thức đơn giản dưới đây.

    Nguyên liệu:

    - Đường trắng
    - Dứa
    - Nước lọc
    - Kem tươi

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Dứa thái từng miếng nhỏ, bỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.

    - Sau khi lọc xong nước dứa đem trộn với kem tươi.

    [​IMG]

    Món kem dứa trông thật hấp dẫn

    - Dùng máy trộn đều cho hỗn hợp kem thật mịn (bạn trộn liên tục trong 20 phút để kem có độ bông xốp nhé).

    - Sau đó bỏ hỗn hợp kem tươi vào một tô nhỏ, bọc kín để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

    Giờ thì bạn có thể thưởng thức món kem dứa ngon tuyệt này rồi.

    Để được hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh, chị em có thể xem tại đây.

    Sinh tố dứa - xoài - chuối

    Nguyên liệu (cho 3 cốc)

    - 200gr dứa - cắt miếng vuông 2cm x 2cm
    - 200gr xoài - cắt miếng vuông 2cm x 2cm
    - 1 quả chuối to, cắt lát
    - 500ml nước cam hộp
    - 1 viên kem vani
    - 30ml mật ong

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cho dứa, xoài, chuối vào máy xay.

    - Đổ nước cam và mật ong lên trên

    - Cuối cùng cho viên kem vào, xay mịn trong khoảng 2 phút.

    Với món sinh tố đầy dinh dưỡng này bạn có thể dùng trong bữa sáng sau khi ăn trứng ốp hoặc bánh mỳ sẽ rất tuyệt.

    Nước ép dứa - cà rốt

    Chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay ly nước ép củ quả tươi mát và bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:

    - 1 quả dứa
    - 50g gừng (tùy vào chất lượng của gừng mà bạn có thể cho nhiều hoặc ít hơn nhé)
    - 1 củ cà rốt vừa, xắt nhỏ

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng và bỏ lõi.

    - Cho dứa và cà rốt vào một máy xay sinh tố, xay nhuyễn

    - Lọc hỗn hợp dứa – cà rốt đã xay qua một rây lưới, lấy nước.

    [​IMG]

    - Gừng giã nhuyễn, lấy nước. Thêm nước gừng vào nước ép dứa – cà rốt một lượng sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

    - Khi thưởng thức, bạn cho thêm vài viên đá để tăng thêm sự hấp dẫn và tươi mát của ly nước ép.

    Chúc các bạn ngon miệng và có những giây phút thư giãn tuyệt vời bên ly sinh tố do tự tay mình làm nhé!

    Để được hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh, chị em có thể xem tại đây.

    (Tổng hợp)

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Kem dứa tự làm

    [​IMG]

    Dứa sốt caramen

    [​IMG]

    Kem xoài ngọt mát


    [​IMG]

    Thịt bò xào dứa

    [​IMG]

    Ếch xào dứa

    [​IMG]

    Mực xào dứa chín


    Xem thêm chủ đề: kem dua, sinh to dua, nuoc ep dua, mon giai khat, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Giải khát với 3 món từ dứa chín

Share This Page