Phù trúc bọc tôm chiên

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 19, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 350)

    Phù trúc bọc tôm chiên là món ăn rất dễ làm, lại hấp dẫn chị em thử làm nhé!

    Nguyên liệu:

    - 300g tôm bóc nõn
    - Phù trúc (váng đậu)
    - Mộc nhĩ, nấm hương
    - Tỏi, hành khô, hành lá, rau mùi
    - Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn
    - 2 thìa bột năng.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1:Cho tôm bóc nõn vào bát tô thêm vài lát tỏi, hành khô trẻ mỏng, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa bột năng.

    [​IMG]

    Bước 2: Trộn đều nguyên liệu trên rồi cho vào máy xay nghiền nhuyễn.

    [​IMG]

    Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở.

    [​IMG]

    Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, cắt bỏ gốc thái sợi nhỏ, hành khô, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 5: Cho hỗn hợp tôm đã xay vào bát tô cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa mùi tàu. Thêm 1 thìa bột nêm.

    [​IMG]

    Trộn đều hỗn hợp trên.

    [​IMG]

    Bước 6: Phù trúc sau khi ngâm nước vớt ráo hoặc dùng khăn (giấy) thấm khô đặt lên mặt phẳng rồi cho chả tôm vào cuộn lại giống như cuộn nem.

    [​IMG]

    Bước 7: Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

    [​IMG]

    Bước 8: Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào đợi nóng già cho chả tôm vào chiên giòn.

    [​IMG]

    Bước 9: Chiên giòn 2 mặt đến khi chín vàng, thêm ít hành hoa lên trên rồi vớt chả tôm ra qua giấy thấm dầu rồi xếp lên đĩa dùng kèm với tương ớt.

    [​IMG]

    Nhìn phù trúc bọc tôm chiên thật hấp dẫn phải không bạn. Lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân tôm mềm thơm, rất ngon nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với phù trúc bọc tôm chiên!


    Xem thêm chủ đề: phu truc boc tom chien, phu truc, vang dau, mon ngon tu phu truc, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Phù trúc bọc tôm chiên

Share This Page