Những loại rau củ quả bạn không nên nấu chín

Discussion in 'Sống khỏe' started by Robot Siêu Nhân, May 5, 2019.

  1. Robot Siêu Nhân

    Robot Siêu Nhân Moderator

    (Lượt xem: 60)

    Advertisement


    083.888.0123 (HN) - 082.233.3555 (TP HCM)

    Chủ nhật, 5/5/2019, 05:03 (GMT+7)

    Hành tây, ớt chuông, tỏi, dứa, việt quất, củ dền, cải xoăn, nấu chín sẽ làm giảm hoặc mất tác dụng các hoạt chất có lợi cho sức khỏe.

    [​IMG]

    Hành tây

    Hành tây có hàm lượng cao flavonoid quercetin giúp kháng viêm, giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch và có khả năng chống ung thư. Việc nấu chín sẽ làm giảm tác dụng của chất này. Các chất có lợi cho tim sẽ dần biến mất trong khoảng 30 phút hoặc ít hơn, tùy theo cách hành được để nguyên hay thái nhỏ.

    [​IMG]

    Tỏi

    Tỏi có những chất chống viêm, phòng ngừa tim mạch sẽ bị ảnh hưởng khi chế biến ở nhiệt độ cao. Để tỏi trong lò vi sóng ba phút cũng làm mất 100% chất chống ung thư. Đun tỏi trong nước sôi trong 20 phút, sẽ làm mất các chất kháng viêm. Nếu muốn chế biến, bạn nên bằm tỏi rồi để ngoài không khí khoảng 10 phút, giúp giữ lại một phần các chất chống ung thư.

    [​IMG]

    Việt quất

    Quả việt quất có hàm lượng polyphenol và giàu chất chống oxy hóa. Chế biến chúng bằng cách nướng, nấu đều làm giảm hàm lượng chất có lợi này.

    [​IMG]

    Ớt chuông đỏ

    Ớt chuông đỏ là một nguồn vitamin C dồi dào. Nhiệt độ khi nấu hoặc nướng có thể phá hủy chất này.

    [​IMG]

    Cải xoăn

    Cải xoăn chứa hợp chất glucosinolates, tương tác với enzyme myrosinase sẽ chuyển đổi thành isothiocyanates có khả năng chống viêm và chống tế bào ung thư. Chế biến ở nhiệt độ cao sẽ làm vô hiệu hóa enzyme myrosinase, mất hết đặc tính chống lại bệnh.

    [​IMG]

    Dứa

    Nước ép dứa tươi có hiệu quả trong việc giảm viêm và viêm đại tràng co thắt. Ăn dứa sống giúp giảm sưng và bầm tím ở bệnh nhân sau khi phẫu thuật. Nướng hay nấu dứa có thể làm mất đi những lợi ích quan trọng của loại trái cây này.

    [​IMG]

    Củ dền

    Củ dền chứa hàm lượng chất xơ, vitamin C, folate (vitamin B9) và mangan cao. Khi nấu chín, củ dền sẽ mất 25% folate cùng các vitamin và khoáng chất khác.


    Cẩm Anh (Theo Reader's Digest)

    Advertisement
    Advertisement
    Advertisement

    Xem kết quả


    Xem kết quả


    Bạn luôn cảm thấy thèm ăn, béo bụng, cao huyết áp, tiểu đường... là biểu hiện của bệnh gan nhiễm mỡ.


    Một nghiên cứu mới tại Italy cho thấy thiên tài ở thế kỷ 16 có tổn thương thần kinh khiến khả năng vẽ bị cản trở.


    Phát hiện sớm ung thư vú, cổ tử cung, đại trực tràng sẽ tăng hiệu quả điều trị, khả năng cao chữa khỏi hoàn toàn, tiết kiệm chi phí.

    Advertisement
    Advertisement
    Advertisement

    Chia sẻ bài viết qua email


    Những loại rau củ quả bạn không nên nấu chín

    >

    Advertisement
    Tải ứng dụng

    [​IMG]
    • Đường dây nóng
    • Liên hệ tòa soạn
    • 083.888.0123 (HN) - 082.233.3555 (TP HCM)
    ×

    Phiên bản:


    © Copyright 1997 - VnExpress.net, All rights reserved.

    ® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

    Hotline:

    Let's block ads! (Why?)
    Nguồn: VNExpress​
     
  2. Facebook comment - Những loại rau củ quả bạn không nên nấu chín

Share This Page