Mùa hè mát với thạch sữa đậu nành

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 16, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 392)

    Mùa hè bạn thường làm sữa đậu nành để uống. Nhưng ngoài để uống, sữa đậu nành sau khi làm xong bạn có thể đem làm thạch. Bạn hãy thử nhé!

    Nguyên liệu:

    - 300 ml sữa đậu nành
    - 50 g đường cát
    - 1 hộp sữa tươi
    - 1/2 gói bột sương sáo đen
    - 1/2 gói thạch sương sáo trắng

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Hòa hòa 25 g bột sương sáo đen ra bát với 400 ml nước.

    [​IMG]

    Bước 2: Tiếp đến cho đường cát vào rồi khuấy tan cho lên bên đun sôi đến khi thạch sánh lại thì bắc xuống.

    [​IMG]

    Bước 3: Rót vào khay chờ thạch đông lại rồi lấy ra để đặt lên đĩa.

    Bước 4: Tương tự làm với thạch sương sáo trắng. Nhưng thay vì hòa nước bạn dùng sữa đậu nành hòa cùng với 1 hộp sữa tươi, đường cát trắng.

    [​IMG]

    Tùy theo độ ngọt bạn cho đường nhé. Đun đến khi hỗn hợp thạch sánh lại. Đổ một lớp thạch vào khuôn đợi thạch se lại.

    [​IMG]

    Bước 5: Đặt lớp thạch đen lên trên rồi từ từ rót lớp thạch còn lại vào.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 6: Đợi thạch sữa đậu nành nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể thưởng thức những miếng thạch ngọt mát lạnh rồi nhé.

    [​IMG]

    Hè đang đến gần bạn thử làm thạch sữa đậu nành cho cả nhà giải nhiệt thôi nào!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công với thạch sữa đậu nành!

    Hương Quý

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Thạch dừa

    [​IMG]

    Thạch ngô non

    [​IMG]

    Thạch dâu siêu hấp dẫn


    Xem thêm chủ đề: thach sua dau nanh, thach sua, dau nanh, mon an giai nhiet mua he, giai khat, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Mùa hè mát với thạch sữa đậu nành

Share This Page