Loại rau tính mát giải nhiệt ngày nóng

Discussion in 'Sống khỏe' started by Robot Siêu Nhân, Apr 23, 2019.

  1. Robot Siêu Nhân

    Robot Siêu Nhân Moderator

    (Lượt xem: 61)

    [​IMG]

    Theo Đông y, rau muống vị ngọt nhạt, tính mát, tác dụng giải độc, thông đại tiểu tiện, chữa táo bón, đái rắt. Thành phần trong rau muống gồm 90% nước, 3 g chất xơ, 3 g protein, vitamin C, vitamin E, chất béo, khoáng chất như sắt, kẽm, magie.

    Rau muốn được trồng trọt nơi ao hồ nên dễ nhiễm nhiều loại ký sinh trùng có thể gây đầy bụng, khó tiêu, dị ứng. Do đó khi sơ chế rau muống cần rửa sạch, ngâm muối và phải nấu chín.

    Hạn chế ăn rau muống nếu bạn bị gout, viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi thận, huyết áp cao. Người đang có vết thương mềm ngoài da, ăn rau muống dễ để lại sẹo lồi. Người đang điều trị nội khoa, ngoại khoa hoặc bị đau xương khớp, viêm, đau nhức, cũng không nên ăn.

    Let's block ads! (Why?)
    Nguồn: VNExpress​
     
  2. Facebook comment - Loại rau tính mát giải nhiệt ngày nóng

Share This Page