Edward Snowden: Bitcoin có thể sẽ biến mất nhưng tiền điện tử thì lại mãi trường tồn

Discussion in 'Bitcoin' started by Robot Siêu Nhân, Nov 26, 2018.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 47)

  [​IMG]

  Rate this post


  Edward Snowden, vị cựu nhân viên kỹ thuật của Cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ, đã đưa ra phát biểu về Bitcoin rằng trong khi ngôi sao của thị trường dần biến mất thì việc sử dụng của tiền điện tử sẽ không kết thúc cùng với Bitcoin.

  Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Ben Wizner, Giám đốc dự án và bao mật của ACLU Speech là Snowden đã nói rằng tham vọng trở thành đồng tiền chung cho toàn cầu sẽ được chuyển giao cho các đồng coin khác thay vì là hoàn toàn biến mất một cách vô nghĩa.

  Niềm tin và sự khan hiếm


  Phản hồi với Wizner về liệu mình có tin vào việc Bitcoin sẽ có giá trị nội tại lâu dài, Snowden đã so sánh Bitcoin với tiền giấy và chỉ ra rằng sự khác biệt duy nhất giữa tiền mặt định danh và tiền độc quyền chính là sự bảo chứng từ phía nhà nước, một thứ được thực hiện với một sự áp đặt và ép buộc. Trong góc nhìn của mình, dù Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác chỉ có một lượng giá trị nền tảng giới hạn, thì vẫn có hai điều có thể giúp đảm bảo giá trị của Bitcoin sẽ được duy trì trong tương lai gần.

  Điều đầu tiên, chính là sự giới hạn số lượng, do nguồn cung của đồng tiền điện tử này chỉ giới hạn ở mức 21 triệu BTC. Sự giới hạn này sẽ làm tăng tính cạnh tranh trong quá trình đào các đồng bitcoin còn lại và giúp duy trì được giá trị cho Bitcoin trong lâu dài. Điều thứ hai quan trọng hơn đó là một số lượng lớn trong cộng đồng coi đây là một ý tưởng tuyệt vời cho quá trình giao dịch. Theo Snowden, niềm tin rằng tiền điện tử sẽ là phương cách hữu hiệu để chuyển các giá trị tiền tệ thực tế bên ngoài hệ thống ngân hàng sẽ giúp Bitcoin mãi trường tồn.

  Theo lời của Snowden:

  “Niềm tin đó là cách mà tiền điện tử sẽ dịch chuyển một lượng lớn tiền trong thế giới thuật toán, hoàn toàn không có sự can thiệp của các ngân hàng, và thực hiện trong mọi thời điểm. Một ngày nào đó Bitcoin sẽ không còn, nhưng miễn là mọi người vẫn còn muốn chuyển dịch tiền mà không cần ngân hàng, thì tiền điện tử vẫn sẽ được đánh giá cao.”

  “Tiềm năng cực lớn nhưng lại ứng dụng một cách yếu kém”


  Snowden đã sử dụng mình như một ví dụ điển hình và nói rằng:

  “Ví dụ rằng Ngân hàng Hoa Kỳ không muốn thực hiện một thanh toán cho một người như tôi chẳng hạn. Trong hệ thống tài chính cũ, họ có sức mạnh để có thể thực hiện được điều đó lên các ngân hàng khác. Nếu một thanh niên người Venezuela muốn nhận khoản chi trả cho một thiết bị phát triển web mà cậu ta thực hiện cho ai đó ở Paris, điều sẽ bị đồng tiền của chính phủ ngăn cấm, thì sẽ được thực hiện dễ dàng bởi tiền điện tử. Bitcoin có thể sẽ không phải là đồng tiền “cá nhân” nhưng nó sẽ trở thành đồng tiền “của tự do” đầu tiên.”

  Hơn nữa, Snowden đã nhấn mạnh việc chê trách của mình đến với hệ thống hash của mô hình blockchain hiện tại, tuyên bố rằng cả hai phương pháp hash chính đều chẳng có cái nào tốt, và một mô hình tốt hơn cần phải được phát triển. Snowden đã diễn tả Proof of Ửok như một như là một hoạt động phá hoại được thực hiện bởi giới nhà giàu, còn Proof of Stake như là một kế hoạch của những người có quyền thế rằng sự tham lam của họ có thể giúp vận hành hệ thống.

  Theo CCN/Coin68

  Let's block ads! (Why?)
  Nguồn: Thecoindesk.com​
   
 2. Facebook comment - Edward Snowden: Bitcoin có thể sẽ biến mất nhưng tiền điện tử thì lại mãi trường tồn

Share This Page