SEC Thái Lan ban hành cảnh cáo đến 14 trang web điều hành tiền điện tử chưa cấp phép

Discussion in 'Bitcoin' started by Robot Siêu Nhân, Nov 26, 2018.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 54)

  [​IMG]

  Rate this post


  Ủy ban chứng khoán và giao dịch Thái (SEC) đã đưa ra cảnh cáo đến 14 trang web tiền điện tử đã kêu gọi khách hàng mua và bán tiền điện tử và các sản phẩm có liên quan. Cơ quan quy định đã nói rằng những nhà điều hành này vẫn chưa được cấp phép để tổ chức doanh nghiệp tiền điện tử tại Quốc gia. Hiện tại, chỉ có 7 công ty tạm thời được chấp nhận cho các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

  Tổ chức không giấy phép


  SEC Thái Lan đã ban hành các cảnh cáo hôm thứ 6 mới đây trên 14 trang web tiền điện tử và đưa ra rằng 14 trang web này vẫn chưa được cấp phép để thực hiện bất cứ hoạt động tiền điện tử nào tại Thái Lan.

  Ủy ban đã giải thích rằng họ đã nhận được các khiếu nại về các doanh nghiệp kêu gọi cộng đồng mua và bán tiền điện tử thông qua truyền thông xã hội. Cơ quan quản lý quy định ngoài ra cũng đã cảnh báo đến cộng đồng về việc cần phải cảnh giác khi thực hiện thanh toán và và bán các tài sản bởi các tổ chức không được cấp phép.

  14 trang web được đưa ra bởi SEC Thái Lan là payniex.com, misterchanger.com, thaiexchanger.com, egtexchange.com, digicardshop.com, superrichexchanger.com, emoneythai.com, i-exch.com, exchangercoin.com, gamershoppings.com, ecurrencyplus.com, ecurrencythailand.com, lnwexchanger.com, và trang facebook của R Exchange. Một trong số những trang web này đã gỡ bỏ các đề xuất cung cấp tiền số của mình sau khi cảnh cáo từ phía SEC được ban hành.

  Một trong những nhà điều hành chính trong danh sach, R Exchange đã tuyên bố vào 18/11 rằng cửa hàng tại sân bay chính của Bangkok, Suvarnabhumi đã bắt đầu cung cấp giao dịch của 7 đồng tiền điện tử – BTC, BCH, ETH, ETC, LTC, XRP, và XLM.

  Chỉ 7 nhà điều hành được cho phép


  Theo như các quy định tiền điện tử của Thái Lan đã đi vào hiệu lực từ tháng năm, các công ty muốn hoạt động trong các doanh nghiệp tiền điện tử tại Thái Lan cần phải nhận được chấp thuận từ phía SEC Thái Lan, cơ quan quy định chính của Quốc gia.

  Ủy ban đã nhấn mạnh rằng không có bất cứ nhà điều hành tài sản kỹ thuật số hoặc nhà ban hành nào đã được cấp phép hoàn chỉnh. Tuy nhiên, có 7 công ty đã tạm thời nhận được chấp thuận trong khi các đơn cấp phép của họ đang trong quá trình được xem xét. Theo như trang web của cơ quan, sáu trong số họ là các sàn giao dịch tiền điện tử: Bitcoin Co. Ltd. (Bx), Bitkub Online Co. Ltd., Cash2coins, Satang Corporation (Tdax), Coin Asset Co. Ltd., và Southeast Asia Digital Exchange Co. Ltd. (Seadex). Và công ty còn lại đã tạm thời được chấp nhận như một đại lý tiền mã hóa.

  Đầu tháng này, SEC Thái Lan đã cảnh báo đối với một số công ty thực hiện quảng cáo doanh nghiệp giao dịch tiền mã hóa của họ tại Quốc gia mà không có sự chấp nhận gồm sàn giao dịch của Hàn Q Exchange và Coin25. Cơ quan ngoài ra cũng đã ban hành các cảnh báo trên 9 token chưa được cấp phép.

  Theo EthereumWorldNews

  Let's block ads! (Why?)
  Nguồn: Thecoindesk.com​
   
 2. Facebook comment - SEC Thái Lan ban hành cảnh cáo đến 14 trang web điều hành tiền điện tử chưa cấp phép

Share This Page