Cơm rang dứa lạ miệng cuối tuần

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 7, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 477)

    Món cơm rang dứa rất dễ làm chị em nhé!

    Nguyên liệu:

    - Dứa: 1 quả chín vừa
    - Hành tây: ½ củ
    - Cà rốt: 1 củ bé
    - Đậu cove: 10 quả
    - Xúc xích: 2 cái
    - Giò: 150 g
    - Trứng gà: 2 quả
    - Cơm nguội (hoặc nóng): 1- 2 bát con
    - Hành khô, tương ớt, dầu ăn, dầu hào, mắm, mì chính.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch dứa, để nguyên vỏ, bổ đôi và dùng dao lấy hết phần ruột bên trong ra.

    [​IMG]

    Bước 2: Cà rốt, hành tây, đậu cô ve gọt vỏ, rửa sạch cắt hạt lựu, dứa thơm cắt hạt lựu.

    [​IMG]

    Bước 3: Giò, xúc xích cắt nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho cơm vào rang. Cho giò sống, xúc xích vào trộn đều. Nêm 1 thìa mắm ngon.

    [​IMG]

    Bước 5: Thỉnh thoảng đảo đều để cơm được tơi. Đập 2 quả trứng gà vào rồi đảo đều lên. Nếu thích tương ớt đổ một ít rồi trộn đều.

    [​IMG]

    Bước 6: Tùy theo sở thích nếu thích cơm giòn giòn thì rang lâu hơn một chút còn không thì cho hỗn hợp rau củ vào đảo đều. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng.

    [​IMG]

    Bước 7: Trộn đều tất cả nguyên liệu lên đợi đến khi rau củ chín (khoảng 3-5 phút) thì cho ít mì chính, hạt tiêu (nếu thích).

    [​IMG]

    Bước 8: Trút cơm rang ra đĩa dùng nóng. Mình đựng cơm vào trái dứa thế này nhìn thật hấp dẫn phải không?

    [​IMG]

    Cơm rang dứa ngon lắm nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với cơm rang dứa!

    Quý Phạm

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Mẹo rang cơm ngon

    [​IMG]

    Cơm dứa thập cẩm

    [​IMG]

    Những món cơm rang lạ miệng


    Xem thêm chủ đề: com rang dua, com rang, cach rang com, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, mon ngon cuoi tuan, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cơm rang dứa lạ miệng cuối tuần

Share This Page