Rạm rim lá lốt ngon cơm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 6, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 323)

    Tuy là món ăn giản dị nhưng rạm rim lá lốt sẽ làm chị em phải hài lòng.

    Nguyên liệu:

    - Rạm
    - Lá lốt
    - Hạt nêm, hành, tỏi.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Rạm rửa sạch, bóc bỏ mai và yếm, cắt bỏ chân và riềm, bóc bỏ phần phao xốp trên thân rạm. Dùng tăm khêu lấy phần gạch trong mai rạm để riêng. Vì rạm vốn dĩ đã có vị mặn nên phần thân rạm chỉ cần ướp với một ít hạt nêm.

    [​IMG]

    Bước 2: Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 3: Phi thơm hành, tỏi rồi chút phần gạch rạm vào xào thơm.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho rạm vào rim nhỏ lửa để rạm được giòn.

    [​IMG]

    Bước 5: Khi rạm đã chín giòn thì rắc lá lốt vào, đảo đều cho lá lốt chín tái rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    Rạm rim lá lốt ăn cùng cơm nóng rất ngon.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn ngon miệng với rạm rim lá lốt!

    Thùy Nguyễn

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Rạm chiên lá lốt giòn tan

    [​IMG]

    Rạm rang lá lốt

    [​IMG]

    Cua rang muối ớt


    Xem thêm chủ đề: ram rim la lot, con ram, cac mon tu ram, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Rạm rim lá lốt ngon cơm

Share This Page