Những biến tấu hấp dẫn của giò sống

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 2, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 378)

    Giò sống bọc trứng cút chiên xù

    Hãy tận hưởng hương vị ngon, nóng hổi của món trứng cút và giò sống khi chế biến theo kiểu này.

    Nguyên liệu:

    - Trứng cút
    - Giò sống
    - Bột chiên xù

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cho trứng cút vào nồi luộc trong khoảng 15 phút là trứng chín. Vớt trứng ra ngâm ngay vào bát nước lạnh sẽ giúp cho việc bóc vỏ trứng trở nên dễ dàng hơn.

    - Đặt 1 quả trứng cút vào giữa miếng giò sống rồi miết kín lại. Đặc điểm của giò sống là dẻo dính nên trước khi làm các bạn nhúng tay qua nước, giò sẽ không bị dính nữa, các bạn có thể cầm và miết thoải mái.

    [​IMG]

    - Lăn viên giò sống qua lớp bột chiên xù.

    - Đợi dầu nóng già mới thả giò bọc trứng vào rán và rán ngập dầu chính là mẹo giúp cho món giò bọc trứng cút của chúng ta giòn, không bị ngấm đầu và có màu vàng đều.

    - Khi thấy lớp bột chiên xù chuyển màu vàng ruộm và có độ giòn thì các bạn vớt ra cho ráo dầu rồi dùng ngay khi món ăn còn đang nóng nhé, chấm kèm tương ớt rất hợp.

    Chị em hãy tham khảo tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Trứng cuộn giò sống

    Nguyên liệu:

    - Trứng gà: 3 quả
    - Giò sống: 150 g
    - Cà rốt: ½ củ
    - Dầu ăn

    Cách làm:

    [​IMG]

    - Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan.

    - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.

    - Đặt chảo lên bếp để tráng trứng thành một lớp mỏng.

    [​IMG]

    - Cho trứng tráng ra khỏi chảo và đặt lên một mặt phẳng, phết lớp giò sống lên bề mặt trứng rồi dải cà rốt lên trên.

    - Cuộn tròn lại rồi đem hấp cách thủy.

    - Khi trứng cuộn giò chín cho ra đĩa và cắt miếng vừa ăn. Dùng nóng chấm với tương ớt hoặc mắm cay.

    Trứng cuộn giò sống là món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng. Không quá mất nhiều thời gian nên thỉnh thoảng cải thiện món trứng bằng cách cuộn cùng giò sống bạn nhé.

    Chị em có thể tham khảo cách làm chi tiết bằng hình ảnh tại đây!

    Hoa bí hấp giò sống

    Cả nhà sẽ bị hấp dẫn bởi món ăn lạ mà ngon này.

    Nguyên liệu:

    - Hoa bí: 1 bó
    - Giò sống: 200 gr

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Tước phần xơ ở cuống hoa bí, cấu bớt phần cuống già, giữ lại phần non, tách bỏ nhụy ở giữa nụ hoa bí.

    - Rửa nhẹ nhàng kẻo làm dập hết hoa, vớt ra rổ đợi ráo. Dùng 1 chiếc thìa nhỏ xúc giò sống nhồi vào bên trong nụ hoa.

    [​IMG]

    - Chú ý không nhồi quá nhiều giò sống vì khi hấp giò sẽ nở to dễ gây bục, cứ thế nhồi lần lượt cho đến khi hết giò và hoa, xếp lên 1 cái đĩa.

    - Chuẩn bị xửng hấp, đợi nước sôi các bạn mới cho đĩa đựng hoa bí vào hấp. Giò sống và hoa bí đều là những nguyên liệu chín khá nhanh nên chỉ cần hấp khoảng 7-10 phút là được.

    - Hoa bí tươi non, kết hợp với giò sống đem hấp vừa chín có vị rất ngon ngọt các bạn ạ, không mất quá nhiều thời gian nhưng cả gia đình lại được thưởng thức 1 món ăn vừa đẹp mắt lại vừa rất ngon miệng.

    Chị em có thể tham khảo cách làm chi tiết bằng hình ảnh tại đây!

    (Tổng hợp)

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Canh bắp cải giò sống

    [​IMG]

    Trứng cuộn thịt gà

    [​IMG]

    Trứng xào cay


    [​IMG]

    Trứng cuộn cồi sò điệp

    [​IMG]

    Trứng cút xốt chua ngọt

    [​IMG]

    Trứng cuộn hấp


    Xem thêm chủ đề: gio song, mon ngon tu gio song, nau an, mon an, thuc don cuoi tuan, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Những biến tấu hấp dẫn của giò sống

Share This Page