10 sự thật về cà phê

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Apr 2, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 391)

    Nhiều nghiên cứu được công bố đã gây một loạt tranh cãi về tác dụng của cà phê đối với con người nhưng có một sự thật không thể chối cãi là loại thức uống này đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Bạn đã bao giờ đặt các câu hỏi: Liệu cà phê có kéo dài tuổi thọ của ta? Nguồn gốc cà phê là gì? Ai là những người phát hiện ra loại đồ uống này?

    1. Caffein trong cà phê có thể gây chết người


    Một người có thể bị tử vong bởi uống cà phê nếu anh ta dùng 80 tới 100 cốc cùng một lúc.

    2. Cà phê có lợi cho sức khỏe


    [​IMG]

    Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy cà phê đứng đầu trong những loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa, tiếp đến là trà đen, chuối, các loại đậu, ngô. Vì vậy một, hai tách cà phê mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.

    3. Cà phê giúp chị em hưng phấn hơn


    Các nhà khoa học cho biết caffein trong cà phê làm tăng khả năng tình dục của chị em phụ nữ. Nhưng điều này chỉ đúng với những người không uống cà phê thường xuyên.

    Lý do là caffein trong 2 tách cà phê tương đương với một viên thuốc giảm đau. Nhưng một lần nữa, công hiệu giảm đau chỉ có tác dụng với những người không dùng cà phê thường xuyên.

    5. Gây mất ngủ


    [​IMG]

    Đó là lý do các chuyên gia khuyên chúng ta tránh uống cà phê trong vòng 6 giờ đồng hồ trước khi đi ngủ.

    6. Loại “cà phê không chứa caffein” được bày bán trong siêu thị thực ra vẫn chứa caffein


    Lượng caffein trong 10 tách loại này tương đương với 1 cốc bình thường

    7. “Cà phê không chứa cafein” có hóa chất


    Hạt cà phê được chế biến trong nồi hơi giúp lớp caffein nổi trên bề mặt. Để rửa sạch cafein, người ta dùng loại chất hóa học CH2Cl2 (methylene chloride).

    8. Oxy hóa là chất tạo nên vị đắng


    Vị đắng của cà phê được tạo ra phần lớn nhờ chất chống oxy hóa chứ không phải cafein

    9. Rang cà phê là giai đoạn quan trọng nhất


    Cà phê có ngon hay không đều phụ thuộc vào quá trình này. Ở 400 độ C, hạt cà phê bắt đầu chảy dầu mang lại mùi thơm đặc trưng cho loại thức uống này. Dầu càng nhiều, cà phê càng ngon.

    10. Cà phê được phát hiện bởi Dê


    [​IMG]

    Một nghìn năm về trước, tại một sườn đồi ở châu Phi, một đàn dê đã bị “mất ngủ” sau khi ăn phải những quả cà phê đỏ mọng. Người chăn dê phát hiện ra điều kì lạ này và kể lại với một vài mục sư, và cà phê ra đời.

    Nguồn KhoaHoc.com.vn
     
  2. Facebook comment - 10 sự thật về cà phê

Share This Page