Đài Loan: Ngân hàng thương mại đầu tiên ra mắt hệ thống thanh toán Blockchain

Discussion in 'Thị trường' started by Robot Siêu Nhân, May 16, 2018.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 21)

  Việc áp dụng blockchain vào hệ thống thanh toán sẽ giúp tiết kiệm chi phí giao dịch và đồng thời cũng giảm thiểu thời gian xử lý thanh toán.


  [​IMG]

  Theo nguồn tin địa phương cho biết, Ngân hàng thương mại Đài Loan, Fubon đã trở thành ngân hàng đầu tiên ở Đài Loan triển khai hệ thống thanh toán blockchain.

  Ngân hàng Fubon thông báo rằng họ đã triển khai hệ thống thanh toán blockchain cho các nhà hàng và các thương nhân gần trường Đại học Quốc gia Chengchi. Ngân hàng Taipei Fubon lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch giới thiệu mạng thanh toán dựa trên công nghệ blockchain vào tháng 3 năm 2017 khi ký hợp đồng với trường đại học để thực hiện “công nghệ then chốt và kỹ thuật R & D cho mạng thanh toán blockchain”.

  Chạy trên mạng thanh toán Ethereum, ứng dụng thanh toán blockchain hỗ trợ giao thức đồng thuận của Istanbul Byzantine Fault Tolerant (BFT), được cho là sẽ giảm thời gian xử lý thanh toán, tiết kiệm chi phí giao dịch. Cũng theo Fubon, việc áp dụng thuật toán mới này sẽ giúp giảm thời gian giao dịch xuống dưới một giây.

  Việc triển khai blockchain mới được tung ra cũng cung cấp một phương pháp cải thiện các giao dịch dữ liệu ghi âm. Mỗi giao dịch được mã hóa ngay lập tức và được ghi lại trên blockchain, và người dùng sẽ có thể truy vấn các bản ghi giao dịch đầy đủ thông qua sổ sách tài khoản blockchain.

  Theo Ngân hàng Thương mại Đài Bắc Fubon, khối lượng giao dịch của các thương nhân hợp tác trong khu vực gần trường đại học đã tăng gấp bốn lần trong khoảng thời gian hai tuần sau khi ra mắt. Kế hoạch sắp tới của Fubon là sẽ mở rộng hệ thống thanh toán blockchain cho các cửa hàng và doanh nghiệp trên khắp khu vực Chengchi.

  Vào tháng 4 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Đài Loan, ông Qiu Taisan đã tuyên bố các quy định cho tiền mã hóa sẽ được đưa ra vào tháng 11 năm nay vì lợi ích cho chiến dịch ngăn chặn hành vi rửa tiền.


  Theo Cointelegraph
  Biên dịch bởi Blogtienao.com

  The post Đài Loan: Ngân hàng thương mại đầu tiên ra mắt hệ thống thanh toán Blockchain appeared first on Blogtienao.com.
  Nguồn: Blogtienao
   
 2. Facebook comment - Đài Loan: Ngân hàng thương mại đầu tiên ra mắt hệ thống thanh toán Blockchain

Share This Page