Lệnh cấm nào? Công dân Iran chi ra $2.5 tỷ để mua cryptocurrency trong sự tháo chạy vốn

Discussion in 'Bitcoin' started by Robot Siêu Nhân, May 11, 2018.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 33)

  [​IMG]

  Iran đã thấy việc 2 tỷ rưỡi vốn chảy ra nước vào hướng đến việc thanh toán cryptocurrency theo một quan chức chính phủ cấp cao trong khi Ngân hàng Trung Ương đã nói chuyện điềm tĩnh với sự phong toả của ngân hàng trên khu vực.

  Các công dân Iran đã dành ra hơn $2.5 tỷ để mua Bitcoin bên ngoài biên giới đất nước, người đứng đầu của Uỷ ban kinh tế của Quốc hội Iran đã nói với phương tiện truyền thông địa phương IBENA vào tuần này.

  “Mặc cho sự thực là phần lớn các công dân tại đất nước là khách hàng của Cryptocurrency, hơn $2.5 tỷ đã được gửi ra nước ngoài để mua tiền tệ kỹ thuật số với phần lớn người [nhà đầu tư] với các hành động đặc biệt và lợi nhuận cao.”

  Việc liên quan đến vào thời điểm khi các bên đối đầu Iran đã rơi vào một điểm thấp mới đối với đồng dollar Mỹ sau vài tháng khấu hoa dẫn đến việc thu hồi chính thức của Hoa Kỳ từ thoả thuận hạt nhân Iran vào thứ tư. Gần một tháng trước đến hiện tại, việc hoảng loạn mua các đồng dollar Mỹ hiếm đã thấy việc trao đổi một USD lên đến 60,000 rials tại Tehran, thủ đô của Iran. Đã trong thời điểm thấp nhất thì các rial lại rơi xuống hơn theo sau tuyên bố của Trump vào tối thứ ba, một dollar đã được bán với mức 80,000 rials theo Reuters.

  Với nỗi sợ về sự khủng hoảng kinh tế đến gần, thì cũng có một ngạc nhiên nhỏ khi các công dân Iran đã hướng đến Cryptocurrency.

  [​IMG]

  Tổng thống Hoa Kỳ Trump rút khỏi thoả thuận hạt nhân kỷ nguyên Obama tuần này đã dẫn đến nỗi sợ cho một nền khủng hoảng tài chính.

  Theo tin tức trong tháng tư, Ngân hàng Trung Ương của Iran đã cấm các ngân hàng trong nước khỏi cung cấp các dịch vụ đến các công ty cryptocurrency hay giao dịch trong cryptocurrency tại nội địa, bắt buộc các công dân phải hướng đến các sàn giao dịch crypto ngoại quốc và đã dẫn đến sự chảy vốn ra ngoài. Tại thời điểm của lệnh cấm được thực thi, Ngân hàng Trung Ương của Iran (CBI) nói lệnh cấm này sẽ đưa ra dấu chấm hết cho việc rửa tiền và khủng bố tài chính thông qua cryptocurrency.

  Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Mohammad Javad Azari-Jahromi đã tiết lộ gần đây thì lệnh cấm được đưa ra để chống sự tháo chạy vôn hơn là mối quan tâm về rửa tiền.

  Let's block ads! (Why?)
  Nguồn: Thecoindesk.com​
   
 2. Facebook comment - Lệnh cấm nào? Công dân Iran chi ra $2.5 tỷ để mua cryptocurrency trong sự tháo chạy vốn

Share This Page