Gợi ý 2 món nướng ngon cho chiều lạnh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 29, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 347)

    Cá quả nướng riềng mẻ

    Cá vừa được nướng ra từ lò hoặc từ than lửa, tỏa hương thơm nức, lại chấm với nước chấm chua ngọt hoặc tương ớt cay cay thì có lẽ chẳng ai có thể chối từ.

    Nguyên liệu:

    - Cá quả: 2 con
    - Riềng: 1 củ
    - Gừng: 1 củ
    - Sả: 3 củ
    - Bột nghệ: 3 thìa cà phê
    - Mắm tôm: 1/2 bát con
    - Nước mắm: 2 thìa ăn phở
    - Mẻ: 1/3 bát con
    - Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh
    - Xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới, thì là, ớt
    - Bún, bánh tráng

    [​IMG]

    Cá nướng thơm ngon rất thích hợp cho cơm chiều se lạnh

    Cách làm:

    - Gừng, riềng, sả, giã nhỏ. Nếu dùng nghệ tươi thay cho bột nghệ thì các bạn giã nghệ cùng gừng, riềng, sả luôn nhé.

    - Cá quả sau khi sơ chế, các bạn bóp cá với dấm và muối để làm sạch nhớt, rửa qua với nước rồi dùng khăn sạch thấm khô. Khía 2 bên thân cá, cách làm này vừa có tác dụng giúp cá mau ngấm các gia vị, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

    [​IMG]

    - Trộn đều gừng, sả, riềng, bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, mẻ tạo thành hỗn hợp ướp cá. Nhồi cả vào bụng cá để cho cá mau ngấm và thịt cá được đậm đà hơn. Các bạn cũng có thể sử dụng bột canh thay cho nước mắm, tuy nhiên nước mắm chính là bí quyết khiến cho món cá sau khi nướng sẽ thơm hơn rất nhiều. Thời gian ướp cá khoảng 2 giờ.

    - Dứa, cà rốt, dưa chuột nạo vỏ, thái sợi nhỏ.

    - Chuối xanh bóc vỏ, các bạn cũng thái sợi và ngâm ngay vào hỗn hợp nước có pha 1 chút giấm để chuối không bị thâm.

    - Pha nước nước chấm cá bằng nước mắm ngon + dứa, rau thì là băm nhỏ + vài lát ớt.

    - Nướng chín cá bằng than hoặc bằng lò. Vừa nướng vừa chú ý lật trở sao cho 2 mặt cá khô, sém vàng. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng các bạn rưới thêm dầu hoặc mỡ để da cá được bóng đẹp và phần thịt cá không bị khô.

    - Phần thịt cá có thể chấm mắm ăn vã hoặc cuốn kèm rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột đều rất ngon. Cá quả nướng riềng mẻ thật là 1 gợi ý không tồi trong thực đơn cơm chiều lành lạnh thế này.

    Thịt nướng cuốn xà lách

    Thịt nướng cuốn xà lách là món ăn rất thích hợp để gia đình bạn quây quần trong bữa cơm cuối tuần.

    Nguyên liệu:

    - Thịt ba chỉ
    - Rau xà lách
    - Tỏi
    - Gia vị ướp thịt nướng
    - Hạt nêm, dầu hào
    - Que tre

    [​IMG]

    Thịt nướng cuộn xà lách đem lại hương vị thật tuyệt

    Cách làm:

    - Thịt lợn thái thành những miếng mỏng, ướp với hạt nêm, dầu hào, gia vị thịt nướng

    [​IMG]

    - Đeo bao tay nilon, bóp trộn đều cho thịt ngấm gia vị

    - Tỏi bóc vỏ

    [​IMG]

    - Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng

    - Dùng que tre xiên thịt lợn thành các xiên vừa ăn

    - Nướng thịt chín vàng bằng lò hoặc than hoa

    Khi ăn, cuộn thịt vào từng lá xà lách, kèm thêm tép tỏi phi, chấm xì dầu hoặc tương ớt rất ngon.

    (Tổng hợp)

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Thịt cuộn ớt chuông nướng

    [​IMG]

    Thịt cuộn xiên nướng

    [​IMG]

    Thịt nướng ăn kèm salad


    [​IMG]

    Cá hồi nướng nấm

    [​IMG]

    Cá nướng thơm ngon

    [​IMG]

    Cá hồi nướng xiên


    Xem thêm chủ đề: ca nuong, thit nuong, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon ngon cuoi tuan, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Gợi ý 2 món nướng ngon cho chiều lạnh

Share This Page