Pancake khoai tây kiểu Hàn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 29, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 316)

    Pancake khoai tây hay còn được gọi là gamjajeon là một loại bánh Hàn Quốc. Khoai tây đã được giới thiệu tại Hàn Quốc vào năm 1824 và đã được gieo trồng chủ yếu ở các ngọn đồi và các dãy núi của tỉnh Gangwon. Từ đó món bánh gamjajeon đã trở thành một đặc sản của vùng này. Theo truyền thống, gamjajeon được làm bằng khoai tây, muối và dầu. Bánh được ăn kèm với nước xốt làm bằng nước tương và giấm.

    Nguyên liệu:

    - 450g khoai tây đã gọt vỏ
    - ½ muỗng cà phê muối
    - ¼ chén nước
    - ¼ chén lá hẹ xắt nhỏ
    - Dầu thực vật

    Trang trí: ớt chuông đỏ và vàng, thái miếng dài khoảng 2,5 cm.

    Nước xốt

    - 2 muỗng canh xì dầu
    - 1 muỗng canh giấm trắng
    - 1 nhúm vừng rang

    [​IMG]

    Cách làm:

    Cắt khoai tây đã gọt vỏ thành những phần nhỏ rồi cho vào máy xay. Thêm vào nước, lá hẹ xắt nhỏ và muối rồi xay cho đến khi nhuyễn.

    [​IMG]

    Cho hỗn hợp bột nhuyễn vào rây lọc để loại bỏ nước ra một cái bát nhỏ. Dùng thìa ấn chất lỏng xuống rây để nước ra nhiều hơn.

    Chờ khoảng 1 phút để phần tinh bột trong chất lỏng được chảy ra đựng ở bát lắng xuống.

    [​IMG]

    Gạn bỏ phần nước, lấy phần tinh bột lắng lại trong bát đó rồi đổ chung với phần bột đã lọc bên trên, dùng thìa đảo đều.

    [​IMG]

    Đun nóng một chảo không dính ở nhiệt độ cao. Thêm một vài giọt dầu ăn rồi dùng muỗng múc hỗn hợp bột khoai tây cho vào chảo. Mỗi phần có đường kính khoảng 5 cm (lưu ý là khi múc bột cho vào chảo phải nhẹ nhàng để giữ được dạng bánh như một chiếc đĩa tròn).

    Lật bánh khi mặt dưới của bánh có màu vàng nâu. Dùng thìa ấn 2 miếng ớt đỏ và vàng vào bánh để trang trí.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Sau đó, rán bánh trong 1 phút khi mặt dưới có màu vàng, tiếp tục lật bánh (mặt có ớt trang trí) và rán thêm trong 10 giây. Chuyển bánh ra đĩa. Tương tự như vậy với phần bột còn lại.

    Làm nước xốt: Hòa nước xì dầu với giấm trắng và rắc vừng rang lên trên.

    [​IMG]

    Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món bánh pancake khoai tây với nước xốt rưới lên trên thôi.

    [​IMG]

    Trông món pancake khoai tây thật hấp dẫn và bắt mắt!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với pancake khoai tây!

    Bạn có thể xem video dưới đây để được hướng dẫn chi tiết:

    Kẹo Sữa (Theo MC)

    Bánh ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Bánh chanh ngon tuyệt

    [​IMG]

    Bánh sô cô la

    [​IMG]

    Bánh ram ít Huế


    Xem thêm chủ đề: Pancake khoai tay, pancake, mon an han quoc, lam banh ngon, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon ngon cuoi tuan, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Pancake khoai tây kiểu Hàn

Share This Page